Bài văn tả cái trống trường em chọn lọc đạt điểm cao 9, 10

Bài văn tả cái trống trường em chọn lọc đạt điểm cao 9, 10

Duới đây là các thông tin và kiến thức về đoạn văn cảm nghĩ về cái trống trường hot nhất được tổng hợp bởi Wonderkids

Tiếng trống trường luôn gắn liền với bao kỷ niệm thời học sinh, rất đỗi quen thuộc mà còn gắn liền với bao kỉ niệm đáng nhớ tuổi học trò. Sau đây, là một vài bài văn tả cái trống trường đã được chọn lọc hay và ý nghĩa nhất. Xin mời bạn đọc tham khảo các bài mẫu dưới đây:

1. Lập dàn ý tả cái trống trường em:

Mở bài:

– Giới thiệu về cái trống trường em muốn tả.

Thân bài:

– Trống làm bằng chất liệu gì, hình dáng, kích thước ra sao: Trống trường em làm bằng gỗ mít, trông to đến mức hai đứa học sinh phải vòng tay ôm lấy. Thân trống làm bằng những miếng gỗ mỏng và nhỏ, kín và rỗng ruột bên trong. Hai đầu trống được bịt bằng da trâu, căng rất phẳng và chắc.

– Mô tả âm thanh của trống và ý nghĩa của âm thanh trống: Tiếng trống giục giã để báo hiệu đến giờ vào lớp. Tiếng trống “Cắc, tùng! Cắc, tùng!” để học sinh tập thể dục giữa giờ. Tiếng trống xả dài một hồi báo hiệu hết giờ học, học sinh ra về.

Kết bài:

Xem thêm: 7 BÀI VĂN TẢ CÔ GIÁO LỚP 1 HAY NHẤT mới nhất

– Nêu cảm nhận và tình cảm của em dành cho chiếc trống gắn bó.

2. Bài văn tả chiếc trống trường em chọn lọc hay nhất:

Bác đánh trống ở trường tôi rất oai. Toàn trường phải tuân lệnh Bác.

Đúng 6:30 bác cất ba hồi dài vang động xóm thôn. Học sinh các thôn Hạ, thôn Thượng, thôn Trung phấn khởi nô nức cắp sách đến trường. Sau chín tiếng trống, học sinh các lớp xếp hàng vào lớp. Một hồi sáu tiếng báo hiệu ra chơi. Một hồi ba tiếng, học sinh lại vào học. Một hồi trống dài tan học, hàng nghìn em học sinh chạy ra.

Xem thêm: Các bước và cách làm văn nghị luận xã hội, văn học điểm cao

Trường tôi đánh trống rất to. Từ Làng Thượng, em nghe rõ tiếng trường em mỗi sớm mai. Tiếng “Tùng! Tùng! Tùng!” lúc khoan, lúc nhặt, lúc dồn dập cứ dội vào lòng em, giục em rảo bước. Bác không cần ăn uống, nhưng bác vẫn cần cù, chịu khó, rất đúng giờ.

Tôi nằm nghỉ ba tháng hè. trong năm học, trừ những ngày nghỉ, ông được nghỉ ngày Chủ nhật, còn từ thứ Hai đến thứ Bảy, mỗi ngày hai lần ông mạnh dạn ra lệnh, luôn miệng nhắc nhở thầy trò: “Đúng giờ! Đúng giờ! Nhanh lên! Nhanh lên!”

Tiếng trống ngày khai trường, tiếng trống tan học… âm thanh bình dị, thân quen ấy đã để lại trong tâm hồn em biết bao kỉ niệm đẹp về mái trường thân yêu, về tình thầy trò thuở ấu thơ biết bao kỷ niệm .

Xem thêm  7 NHÓM GIẤY TỜ ĐƯỢC DÙNG LÀM CĂN CỨ XIN CẤP GIẤY

Xem thêm: 50 bài luận mẫu tiếng Anh theo chủ đề – tienganh247.info

Thuở mới vào lớp 1, ngày khai giảng nghe tiếng trống trường mà hồi hộp. Nhưng bây giờ tôi đang học lớp bốn. Càng thấy yêu, càng nhớ cái âm thanh rộn ràng ấy mỗi sớm bình minh đỏ rực.

3. Bài văn tả cái trống trường em ngắn gọn nhất:

Trường học là nơi mà tôi rất gắn bó trong những ký ức tuổi thơ êm đềm và hồn nhiên. Có một thứ ở nơi này mà tôi sẽ nhớ mãi, đó là tiếng trống trường nơi góc hành lang trường tôi. Tiếng trống đã gắn bó với biết bao thế hệ học sinh dưới mái trường thân yêu. Đó là tiếng trống báo cho các bạn mỗi sớm mai đến trường, là tiếng trống náo nức ngày đầu tiên đi học, là tiếng trống vẫn vang lên nhưng mang theo nỗi buồn đã hết ngày… Tiếng trống thật oai hùng, nó có sức thúc đẩy chúng tôi lao nhanh đến lớp. Khi chơi, tiếng trống như tiếng đu quay, nó mời gọi chúng tôi ra chơi ngoài trời theo ý muốn, như nhắc nhở chúng tôi tham gia luyện tập thể dục nhịp nhàng. Khi tan trường, tiếng trống vang lên khác hơn, đanh hơn. Nghe tiếng trống tùng tùng, mọi người trở nên nghiêm túc. Tiếng trống này có lúc như tiếng trống trận hào hùng của ông cha năm xưa, có lúc tưng bừng rộn rã như tiếng trống hội mùa, ngày giỗ tổ trong làng. Tiếng trống như nhắc nhở thầy cô và học sinh dạy tốt, học tốt. Sau tiếng trống này, chúng tôi bước vào năm học mới. Sau tiếng trống này, chúng tôi lặng lẽ bắt đầu trò chơi mùa hè. Suốt những năm tháng đi học, bác trống luôn là người bạn thân thiết của chúng em. Mùa hè đến rồi, tôi xin nói lời tạm biệt với tay trống thân yêu của tôi. Chắc hẳn bác đã rất buồn trong suốt mấy tháng hè, vì phải nằm thẫn thờ bên thềm nhìn sân trường vắng tanh, nơi những xác Phượng đỏ rụng trên thảm cỏ xanh. Ngày còn đi học chỉ mong hè đến, hè tới cũng chỉ đi vài bước là đến bữa nữa, mong sớm được gặp thầy đánh trống, được nghe giọng thầy ấm áp quen thuộc, được gặp nhiều thầy cô vui vẻ biết bao nhiêu.

4. Bài văn tả cái trống trường em ý nghĩa nhất:

Trường học giống như một ngôi nhà thứ hai đối với em. Có biết bao kỉ niệm của tuổi trẻ hồn nhiên, nơi “vốn liếng” kiến ​​thức của em được hình thành, nơi có bạn bè, thầy cô, từng chiếc bàn từng góc lớp, rồi cặp sách, bút chì và phấn trắng, bảng đen… Tất cả những điều này đã tô điểm cho cuộc sống học đường biết bao kỷ niệm vui tươi. Và có một vật vừa gần gũi, vừa thân thương, vừa quý giá đó là chiếc trống trường. Một hình ảnh sẽ mãi gắn liền với mái trường thân yêu.

Tiếng trống trường giống như chiếc đồng hồ báo thức, nó reo lên mỗi khi em bước vào lớp, rồi lại reo lên báo hiệu giờ ra chơi đã hết. Nó có ý nghĩa rất lớn với ngôi trường này, nơi đã gắn bó từ rất lâu, những chiếc trống đã cũ, tiếng trống rất đanh và vang. Trường em đã khôi phục lại chiếc trống bây giờ nó trông khá mới.

Xem thêm  Viết đoạn văn chứng minh đức tính giản dị của bác Hồ - VietJack.com

Cái trống trường em to lắm, cao gần bằng học sinh lớp 1, hình dáng phình ra ở giữa như bụng bầu và thuôn nhọn ở hai đầu. Đầu trống được bao phủ bởi một lớp da trâu dày. Điểm đặc biệt là mặt trống rất nhẵn và có màu da nâu, xung quanh mặt trống là hai thanh gỗ mỏng phẳng sơn viền đỏ vàng được đóng bằng đinh tre để ghép vào thân trống. . . Một thân hình to lớn, hai học sinh nắm tay nhau mới ôm trọn một vòng quanh trống. Nó nằm trên một chiếc giá gỗ và được đặt cạnh phòng an toàn của trường. Chiếc trống lớn to ở giữa màu vàng, chiếc thân trống màu đỏ trông thật bắt mắt. Thân trống được ghép từ những mảnh gỗ lớn sơn màu đỏ rất uy nghiêm. Một đai mây xoắn cỡ ngón tay cái quấn quanh bụng. Nhìn từ xa, chiếc trống trông giống như một chiếc thắt lưng đơn giản.

Xem thêm: Viết một bài văn thuyết minh kể lại hội chợ xuân hay chọn lọc

Tiếng trống trường gần gũi bởi nó luôn hiện diện trong mỗi tiết học của chúng em. Ngày đầu tiên của năm học mới, tiếng trống trường thiêng liêng: “Tùng…tùng” đánh dấu năm học mới bắt đầu trong lễ khai giảng năm học đầu tiên. Dù đã trải qua bao cuộc vui nhưng giây phút tuyệt vời này đối với em mỗi khi nghe tiếng trống trường là lòng em xao xuyến lạ thường.

Xem thêm: Số thập phân là gì? Phép tính và bài tập về số thập phân – Thủ thuật

Và trong những buổi học, tiếng trống báo hiệu giờ học bắt đầu, nghỉ ngơi và kết thúc. Dù quanh năm yên ắng nhưng hầu như học sinh nào cũng yêu thích tiếng trống trường bởi nó gắn liền với bài học. Hơn hết, một hồi trống khai trường là một lời khai giảng năm học mới thành công hơn. Khai giảng, trống trường được trang trí hoa văn đẹp mắt chào năm học mới. Khi hè về, tiếng trống trường vang bên những cây phượng già, hoa lá lưa thưa. Chúng em tạm biệt tiếng trống trường trở về với gia đình thân yêu của mình, lúc đó trường vắng và cũng là kỳ nghỉ hè. Có thể nói, tiếng trống trường đã gọi, luôn bên cạnh và đồng hành cùng chúng em trong suốt một năm học dài. Chỉ trong thời gian nghỉ hè, chiếc trống trường mới thực sự yên vị trên kệ.

Đâu đó vang vọng “tiếng trống trường làm tan nắng hè dịu tiếng ve còn vương trên vòm lá xanh”. Làm sao ai có thể quên được tiếng trống khai giảng năm học mới của từng lớp, từng lớp thế hệ học sinh. Tạo nên một âm thanh mạnh mẽ, đôi khi vui nhộn, đôi khi quý phái là sự đóng góp của người bảo vệ và nắp trống gỗ. Nó có cấu tạo 1 đầu lớn và 1 đầu nhỏ. Từng búa đập vào mặt trống tạo nên tiếng trống trường, một kỉ niệm đáng nhớ của em thời học sinh.

Xem thêm  Phân tích đoạn 1 Phú sông Bạch Đằng | Văn mẫu 10 hay nhất

Em thích nó vì nó trông giống đồng hồ báo thức. Thật vui biết bao khi đánh trống những giờ học mệt mỏi, khiến học sinh nào cũng hăng hái hơn khi có thời gian vui chơi. Một ngày xa trường, một trong những kỉ niệm là hình ảnh chiếc trống trường nằm yên trên kệ. Em yêu lắm tiếng trống trường thân yêu của em.

5. Bài văn tả cái trống trường em hay nhất:

Em rất yêu ngôi trường của mình, mỗi ngày đến trường với em là một ngày vui. Nơi em nhớ nhất ở trường là lớp học và căn phòng trống. Em rất thích nghe tiếng trống trường nên khi có thời gian em lại ra chỗ vắng xem và chờ bác bảo vệ đánh trống.

Cái trống của trường em được đặt ngay trước lớp học của em, vì vậy em rất thuận tiện để đi xem bác bảo vệ đánh trống. Hàng ngày qua lại em vẫn nhìn thấy tiếng trống, nhưng chưa bao giờ em có ý định bỏ qua nó, càng ngày em càng cảm thấy gần gũi tiếng trống hơn. Biết bao ấn tượng và kỷ niệm buồn vui với chiếc trống trường này.

Theo bác bảo vệ lớn tuổi nhất của trường, chiếc trống như một người bạn đã gắn bó với bác nhiều năm. Gần 30 năm trước, khi bác về trường công tác, cái trống đã ở đây. Bác đã trải qua biết bao thăng trầm của thời gian, nhưng dấu vết của thời gian, bác đã già và chiếc trống mãi mãi là người bạn thủy chung của bác. Trống có giá đỡ để đặt trống, mặt trống có vỏ hình trụ bọc da, mặt hai đầu trống sơn màu tía. Mặt trống làm bằng da trâu, dày và mịn. Ở giữa còn có một cái thắt lưng bằng dây mây chắc chắn,thân trống hình tròn, làm bằng gỗ lim. Tiếng trống trường rất to và chắc, nghe tiếng trống em thấy hay lắm. Tiếng trống lúc nào cũng đúng, mỗi khi đến trường, giờ nghỉ giải lao và giữa giờ tan học.

Em yêu tiếng trống trường, nó là người bạn gắn bó với em thuở ấu thơ, vô tư, thời cắp sách đến trường. Với em và bạn bè của em luôn nhớ những kỷ niệm thời thơ ấu của chúng em đặc biệt là về chiếc trống trường.

Xem thêm: Dũng cảm là gì? Nghị luận xã hội về lòng dũng cảm hay nhất?

Bản quyền nội dung thuộc wonderkidsmontessori.edu.vn

Bài viết liên quan

Tổng hợp văn mẫu tiếng Trung theo nhiều chủ đề hay và ý nghĩa
Tổng hợp văn mẫu tiếng Trung theo nhiều chủ đề hay và ý nghĩa
Viết đoạn văn nghị luận về tình yêu cuộc sống, top 200 nghị … – CMUS
Viết đoạn văn nghị luận về tình yêu cuộc sống, top 200 nghị … – CMUS
7 Viết đoạn văn tiếng Anh về vấn đề giao thông ở Việt Nam (8 mẫu
7 Viết đoạn văn tiếng Anh về vấn đề giao thông ở Việt Nam (8 mẫu
Văn mẫu lớp 11: Phân tích bài thơ Tràng giang của Huy Cận
Văn mẫu lớp 11: Phân tích bài thơ Tràng giang của Huy Cận
Top 7 mẫu Viết đoạn văn về trang phục của một dân tộc mà em biết
Top 7 mẫu Viết đoạn văn về trang phục của một dân tộc mà em biết
Soạn bài Nghị luận về một đoạn thơ, bài thơ (trang 76) – Download.vn
Soạn bài Nghị luận về một đoạn thơ, bài thơ (trang 76) – Download.vn
Chuyện về những gia đình văn hóa tiêu biểu xuất sắc – Baolongan.vn
Chuyện về những gia đình văn hóa tiêu biểu xuất sắc – Baolongan.vn
Bài văn trình bày cảm xúc về ngày khai giảng ngắn gọn – Thủ thuật
Bài văn trình bày cảm xúc về ngày khai giảng ngắn gọn – Thủ thuật