Tổng hợp 20 câu đố vui ngày Tết giúp khuấy động không khí đầu năm

Tổng hợp 20 câu đố vui ngày Tết giúp khuấy động không khí đầu năm

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Do vui ngay tet hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Những câu đố ý nghĩa liên quan dịp lễ Tết sẽ giúp trẻ thêm hiểu biết hơn truyền thống lâu đời của người Việt. Bắt nguồn từ thời xa xưa, tuy nhiên đến nay những câu đố hay và thú vị được duy trì vẫn giữ nguyên giá trị. Đố vui nhau ngày Tết không chỉ giúp tư duy của chúng ta nhanh nhạy và linh hoạt hơn mà còn đặc biệt tốt cho trí tuệ của trẻ. Cùng tham khảo những câu đố vui ngày Tết ngay trong bài viết dưới đây của Bau.vn nhé!

Tổng hợp những câu đố vui ngày Tết dành riêng cho trẻ em

1. Theo truyền thuyết dân gian thì ông Táo về trời bằng tàu lượn siêu tốc, bằng máy bay hay là phi thuyền?

Đáp án: Ông Táo về trời bằng con cá Chép.

2. Ở đâu không có Tết, Vũng Tàu, Đắk Lắk hay là Đà Lạt ?

Đáp án: Ở đâu cũng có Tết.

3. Một năm có mấy mùa? Hãy kể tên các mùa đó?

Đáp án: Một năm có 4 mùa. Đó là: mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông.

4. Có được đốt pháo hoa vào trong ngày Tết hay không?

Đáp án: Không được đốt pháo hoa trong ngày Tết.

5. Ba câu: Vạn sự khởi đầu nan – Vạn hạnh mall – Vạn sự như ý, đâu là câu chúc ngày Tết?

Xem thêm  Hướng dẫn cách tạo, thay đổi tình trạng quan hệ trên Facebook

Xem thêm: 1 lạng bằng bao nhiêu gam ? | baonhieu.net

Đáp án: Vạn sự như ý là câu chúc tết.

6. Mùng một tết chúng ta thường nhìn thấy hoạt động múa lụa, múa lân hay múa lửa?

Đáp án: Mùng 1 tết chúng ta thường thấy múa lân.

7. Chúc mừng năm mới trong tiếng Anh được gọi là Happy birthday, Happy ending hay Happy Polla?

Đáp án: Không có trong 3 câu trên. Chúc mừng năm mới trong tiếng Anh được gọi là Happy New Year.

8. Sau mùa Đông là mùa nào?

Đáp án: Sau mùa Đông là mùa Xuân.

9. Bánh chưng, bánh giầy và bánh gai, bánh nào người ta thường hay ăn trong dịp tết?

Đáp án: Bánh thường hay ăn trong dịp tết là bánh chưng và bánh giầy.

10. Người ta hay dùng bút gì để viết thiệp chúc mừng năm mới: bút bi, bút lông hay bút chì?

Đáp án: Bút nào cũng có thể viết thiệp chúc mừng năm mới.

Xem thêm: Viết đoạn văn nghị luận về hiện tượng học tủ, học vẹt – Thủ thuật

11. Tháng 12 âm lịch gọi là gì?

Đáp án: Tháng 12 âm lịch là tháng Chạp.

12. Tháng 2 có bao nhiêu ngày?

Đáp án: Tháng 2 có 28 ngày, nếu năm nhuận thì có 29 ngày.

13. Bánh chưng hình gì và tượng trưng cho gì?

Đáp án: Bánh chưng có hình vuông. Tượng trưng cho đất.

14. Bánh chưng và bánh giầy dùng để làm gì trong ngày tết?

Xem thêm  Tuyển tập câu hỏi rung chuông vàng tiếng Anh Tiểu học mới nhất

Đáp án: Dùng để cúng tổ tiên ngày Tết.

15. Một năm chỉ có một ngày mọi người trong gia đình, họ hàng sum họp, mọi nhà đều vui là ngày gì?

Đáp án: Là ngày mùng 1 tết ( ngày đầu năm mới).

Xem thêm: Tham Khảo 10 Mẫu Lời Mở đầu Tiểu Luận Hay Nhất – Vanmau.com

do vui ngay Tet

16. Tại sao lại dùng bánh chưng và bánh giầy để cúng tổ tiên mà không phải các loại bánh khác ?

Đáp án: Để ví công lao tổ tiên to lớn như trời đất.

17. Những nước nào theo tết Nguyên Đán ?

Đáp án: Những nước Á Châu có Tết Nguyên Đán như: Việt Nam, Thái Lan, Trung Quốc, Đại Hàn,…

18. Bánh chưng thường có nhân gì, thịt, cá hay đậu xanh?

Đáp án: Bánh chưng có nhân đậu xanh và thịt.

19. Khi ông Táo cưỡi cá chép bay về trời có đưa bà táo đi chung hay không?

Đáp án: Cả 3 cùng bay về trời.

20. Làm thế nào để bỏ 8 cái bánh chưng vào trong 5 cái túi, mà số bánh chưng trong mỗi túi đều phải là số chẵn?

Đáp án: Cắt cái bánh chưng ra làm 5 rồi chia đều 5 túi 8 cái là số chắn chia đều như cái đầu tiên.

Nguồn : bau.vn

Bản quyền nội dung thuộc wonderkidsmontessori.edu.vn

Bài viết liên quan

Tri Thức Cộng Đồng chuyên viết luận văn thạc sĩ tiếng Anh
Học Viện PMS – Đơn vị đào tạo 5S-Kaizen mang tính thực tiễn cao
Cách chỉnh độ rộng của dòng và cột trong word
Cách chỉnh độ rộng của dòng và cột trong word
Từ điển Thành ngữ Tiếng Việt – em ngã, chị nâng là gì?
Từ điển Thành ngữ Tiếng Việt – em ngã, chị nâng là gì?
Vật Lí 8 Bài 20: Nguyên tử, phân tử chuyển động hay đứng yên?
Vật Lí 8 Bài 20: Nguyên tử, phân tử chuyển động hay đứng yên?
Bảng chữ cái Tiếng Thái – Gia sư Tâm Tài Đức
Bảng chữ cái Tiếng Thái – Gia sư Tâm Tài Đức
Bộc trực là gì? 6 biểu hiện của người có tính bộc trực – CareerLink
Bộc trực là gì? 6 biểu hiện của người có tính bộc trực – CareerLink
Danh sách các trường THCS ở Hà Nội nên cho con học
Danh sách các trường THCS ở Hà Nội nên cho con học