Digital Content Là Gì? Cách Xây Dựng Mô Hình Digital Content

Digital Content Là Gì? Cách Xây Dựng Mô Hình Digital Content

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Digital content là gì hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Trong thời đại công nghệ thông tin 4.0 hiện nay việc tạo ra nội dung số – Digital Content là điều vô cùng quan trọng và cần thiết. Vậy Digital Content là gì? Hãy cùng Forza đi giải mã trong bài viết dưới đây bạn nhé!

Digital content là gì?

Digital Content (hay còn gọi là Nội dung số): là toàn bộ nội dung tồn tại ở dạng dữ liệu số hóa.DIgital content được lưu trữ trên kỹ thuật số hoặc lưu trữ trong cụ định dạng. Các hình thức bao gồm thông tin được phát kỹ thuật số, truyền phát hoặc chứa trong các tệp máy tính. Digital content tồn tại dưới nhiều dạng từ tệp văn bản, âm thanh và video, đến đồ họa, hình động/hình ảnh… Ngày nay, bạn không thể nhấp chuột mà không “vấp phải” nội dung số.

Digital Content là gì?
Digital Content là gì?

Hiện nay Digital content có xu hướng tồn tại ở nhiều dạng mô hình. Để hiểu rõ hơn, mời bạn tham khảo phần tiếp theo.

Những xu hướng mô hình Digital content hiện nay

 1. Relation – Quan hệ: Xây dựng mối quan hệ thật trên môi trường ảo như Mạng xã hội.
 2. Community – Xây dựng cộng đồng để tăng tương tác 2 chiều hoặc đỉnh kim cương như diễn đàn, group…
 3. Communication – Giữ liên lạc theo 2 cách: hội thoại, trao đổi (Conversation – qua Chat, SMS, Zalo…) hoặc phát sóng trực tiếp (Realtime Broadcast – G+ Hangout, Youtube live, Giao lưu trực tuyến, Tư vấn trực tuyến…).
 4. News – Tin tức (Editorial Content – nội dung đã được biên tập) dựa trên thói quen đọc tin tức hàng ngày của người dùng.
 5. Information – Thông tin người dùng tìm kiếm trước khi mua hàng (Search) hoặc thông tin hướng dẫn trước khi khách hàng tìm (Wiki).
 6. Personal và Media – Ứng dụng cá nhân và cá nhân hóa truyền thông – thông tin như Facebook, Twitter, Youtube
 7. Entertainment (Game/Multimedia) – Những hình thức giải trí thu hút người dùng như Game (Online, Social…), Music (Nhaccuatui, ZingMP3…), Video (Youtube, Vimeo…), Photos (Flick, Pinterest…), Ebook…
 8. Niche Content – Nội dung độc, nơi canh tác chính của Content Marketing – Sáng tạo những nội dung có giá trị, có thể là có ích, hấp dẫn, độc đáo, cảm xúc, ấn tượng, hợp thời, tổng hợp, đa dạng, chuyên sâu…
 9. System/Application – Hệ thống và ứng dụng trong đó System là hệ thống nền tảng giao tiếp và Application là Ứng dụng cho cá nhân, thiết bị, hệ thống.
 10. Business Tool – Công cụ hỗ trợ doanh nghiệp, ví dụ như các doanh nghiệp quan tâm đến Marketing, Docs, Driver, Monitoring, Processing, Management, Automation… thì công cụ phù hợp sẽ là Google, SlideShare, Facebook, Dropbox…
 11. Local/Positioning – LOSOMO – Positioning, Reviews, Device, Local, Social, Mobile…
 12. Authoring – Xác minh quyền, gồm có: Identity (Nhận diện cá nhân), Reputation (Định vị cá nhân) và Sharing (Chia sẻ cá nhân).
Xem thêm  Slogan Hay Cho Nhóm ❤ 100 Slogan Cho Team Chất Nhất
Xu hướng hiện nay của Digital
Xu hướng hiện nay của Digital

Như vậy, với sự phát triển về đang dạng các mô hình, Digital content đang ngày càng khẳng định vị trí và tầm quan trọng của mình đối với các doanh nghiệp. Nhưng để xây dựng Digital content hiệu quả thì không hề dễ dàng. Bạn cần nắm vững các bước sau đây:

Quy trình xây dựng Digital content hiệu quả

 • Bước 1: Cần phải xác định rõ mục tiêu Digital content, xác định nội dung cụ thể bạn muốn chúng ta hướng tới là gì. Việc xác định mục tiêu sẽ khiến cho nội dung của bạn tạo ra được thống nhất và có thể lựa chọn mô hình truyền tải phù hợp.
 • Bước 2: Xác định rõ đối tượng khách hàng mục tiêu mà bạn muốn hướng tới, điều này sẽ giúp bạn hiểu rõ được nhu cầu của từng đối tượng khách hàng và đưa ra được những dự định, kế hoạch phù hợp nhất.
 • Bước 3: Lên ý tưởng cụ thể của Digital content một cách thu hút nhất, tạo ấn tượng và thu hút được người tiêu dùng quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp
 • Bước 4: Cần xác định rõ các từ khóa mà khách hàng đang quan tâm đến và tiến hành triển khai thực hiện những nội dung một cách hiệu quả.
 • Bước 5: Lên ý tưởng về nội dung chi tiết của Digital content, xây dựng những điểm khác biệt, độc đáo nhất về giọng văn, cách trình bày,… Điều này sẽ tạo ra điểm riêng trong phong cách nội dung của bạn.
 • Bước 6: Sau khi đã có ý tưởng về nội dung, bạn cần xác định được hình thức, mô hình Digital content sẽ sử dụng để truyền tải thông tin sao cho phù hợp nhất để mang lại hiệu quả tối đa cho doanh nghiệp.
 • Bước 7: Thực hiện làm Content theo quy tắc 5W1H đó là: Who, What, When, Where, Why, How
 • Bước 8: Cuối cùng là tiến hành quảng bá các nội dung đó qua kể hoạch cụ thể thông qua các công cụ trả phí hoặc công cụ miễn phí để tăng sự tương tác, lượt tiếp cận của khách hàng đối với sản phẩm, dịch vụ của các doanh nghiệp.
Xem thêm  KPIs là gì? Các bước xây dựng KPI hiệu quả

Thông qua các bước cơ bản trên, với sự vận dụng sáng tạo các mô hình Digital content, chắc chắn sẽ tạo ra hiệu quả tốt cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Quy trình xây dựng nội dung
Quy trình xây dựng nội dung

Trên đây là một số chia sẻ của Forza về Digital Content và những mô hình Digital Content phổ biến hiện nay. Mong rằng, bài viết đã mang đến những thông tin hữu ích nhất giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về một hình thức tiếp thị nội dung hiệu quả hiện nay – Digital Content.

Tìm hiểu thêm: Kiến thức Marketing, Onpage, Offpage

Bản quyền nội dung thuộc wonderkidsmontessori.edu.vn

Bài viết liên quan

Tri Thức Cộng Đồng tư vấn dịch vụ làm bài tập thuê
Tri Thức Cộng Đồng tư vấn dịch vụ làm bài tập thuê
Cách sử dụng web tăng giờ xem Youtube miễn phí hiệu quả
Cách sử dụng web tăng giờ xem Youtube miễn phí hiệu quả
Chiến lược marketing (Marketing strategy) là gì? Mô hình 4Ps
Chiến lược marketing (Marketing strategy) là gì? Mô hình 4Ps
Hướng dẫn chi tiết kinh nghiệm nhượng quyền Highland 2023 cho
Hướng dẫn chi tiết kinh nghiệm nhượng quyền Highland 2023 cho
Google Site là gì? Ưu nhược điểm của Google Site bạn cần biết
Google Site là gì? Ưu nhược điểm của Google Site bạn cần biết
AMP HTML là gì? Cách tạo trang AMP cho người mới bắt đầu – Lamvt
AMP HTML là gì? Cách tạo trang AMP cho người mới bắt đầu – Lamvt
Quy Trình Marketing Là Gì? Các Bước Quan Trọng Trong … – Glints
Quy Trình Marketing Là Gì? Các Bước Quan Trọng Trong … – Glints
Top 9 chuột không dây chính hãng tốt nhất năm 2023 tại Điện máy
Top 9 chuột không dây chính hãng tốt nhất năm 2023 tại Điện máy