Dedicated Server Là Gì? Những Ưu Nhược Điểm, Nhà Cung Cấp

Dedicated Server Là Gì? Những Ưu Nhược Điểm, Nhà Cung Cấp

Dưới đây là danh sách Dedicated server là gì hay nhất và đầy đủ nhất

Dedicated hosting server là gì?

Dedicated hosting server hay còn gọi là dedicated server. Đây là một máy chủ riêng biệt, chạy trên nền tảng một máy chủ vật lý. Dedicated server được đặt tại trung tâm dữ liệu và có hệ thống điện, mạng internet, hệ thống báo cháy, UPS, nguồn điện dự phòng và tất cả các tài nguyên nhằm đảm bảo máy chủ hoạt động liên tục, bảo mật cao.

Như vậy, có thể hiểu đơn giản, dedicated server là dịch vụ thuê máy chủ để lưu trữ thông tin trên mạng internet. Toàn bộ các thông tin, dữ liệu này sẽ được đảm bảo an toàn, không bị rò rĩ hay thất thoát.

Xem ngay: Bảng giá thuê Dedicated Server

dedicated hosting

Lợi ích của dedicated hosting

Xem thêm: Tổng hợp 10 website về kiến thức kinh doanh – Ngành QTKD

Dedicated hosting mang đến các lợi ích sau cho người dùng:

  • Không bị hạn chế tài nguyên nhờ khả năng nâng cấp phần mềm và phần cứng linh hoạt.
  • Cấu hình chuyên dụng cao, nền tảng hệ thống chắc chắn.
  • Khả năng quản lý linh hoạt thông qua việc người dùng được phép truy cập, chia sẻ dữ liệu mọi lúc mọi nơi, và bằng bất kỳ thiết bị kết nối internet nào như máy tính, thiết bị di động.
  • Người dùng tùy ý tối ưu tài nguyên để phục vụ tốt nhất cho hoạt động của doanh nghiệp.
  • Tiết kiệm chi phí vì người dùng có thể chạy cùng lúc nhiều website mà không cần đầu tư thêm các hosting khác.
  • dedicated hosting

>>Xem thêm: Cloud Server Là Gì? Thông Tin Về Các Cloud Server FPT, VIETTEL, VNPT

Đối tượng nên sử dụng dedicated hosting

Dedicated hosting rất phù hợp với 3 nhóm đối tượng người dùng sau:

  • Tổ chức, doanh nghiệp cần dữ liệu hoạt động 24/7: Đường truyền mạnh mẽ và ổn định của dedicated hosting sẽ đáp ứng yêu cầu dữ liệu hoạt động liên tục, không ngừng nghỉ.
  • Tổ chức, doanh nghiệp muốn có độ bảo mật, khả năng mở rộng phần cứng cao để chạy các website có dung lượng lớn, đòi hỏi nguồn lưu trữ nhiều.
  • Các doanh nghiệp có tài chính mạnh và chạy dự án ngắn hạn.
Xem thêm  Nguyên tắc MECE trong case interview là gì? - Tomorrow Marketers

Ưu điểm của dedicated hosting server

  • – Không giới hạn cài đặc phần mềm, ngay cả các phầm mềm chuyên dụng riêng của một số ngành nghề.

– Hiệu suất hoạt động cao, tốc độ trao đổi thông tin lớn.- Máy chủ có khả năng mở rộng tối ưu, không giới hạn.- Cho phép kết hợp nhiều dịch vụ nhằm đem đến sự thuận tiện cho quá trình vận hành của người dùng.- Kiểm soát tối đa quá trình sử dụng và truy cập.- Quản lý tài nguyên tập trung.

Nhược điểm của dedicated hosting

Xem thêm: Radius Server Là Gì? Cách Cấu Hình, Sự Hoạt Động Của Radius

– Không linh hoạt trong việc mở rộng hay thu hẹp tài nguyên vì dedicated server có một máy chủ thực hiện nhiệm vụ lưu trữ thông tin. Do đó, khi xảy ra sự cố mất thông tin, người dùng không thể thay bằng thiết bị khác, đồng thời, không hỗ trợ tính năng dự phòng.- Người dùng phải am hiểu về IT mới có thể vận hành và quản lý máy chủ.- Chi phí đầu tư cao.

dedicated hosting

>>Xem thêm: Cloud Hosting Là Gì? Phân Loại, Ưu Nhược Điểm, Cách Sử Dụng

So sánh 3 loại hosting: Shared, VPS, dedicated hosting

Nhằm giúp bạn dễ dàng trong việc chọn lựa hosting phù hợp với nhu cầu, tiết kiệm chi phí, phần sau Hosting Việt sẽ so sánh Shared hosting, VPS hosting, dedicated hosting theo từng khía cạnh chính.

Shared hosting VPS hosting Dedicated hosting Tài Nguyên Bị giới hạn tài nguyên do cùng lúc chia sẻ tài nguyên của 1 máy chủ vật lý với nhiều tài khoản hosting khác. Bên cạnh đó, độ bảo mật của shared hosting thấp. Sở hữu tính năng tương tự máy chủ riêng nhưng các VPS hosting được chia sẻ tài nguyên từ 1 máy chủ vật lý Sở hữu nguồn tài nguyên riêng, độc lập Hiệu Năng Chỉ có đủ hiệu suất cho cá nhân hay doanh nghiệp quy mô nhỏ. Hiệu suất này còn bị ảnh hưởng bởi các website khác trong cùng hosting. Người sở hữu tài khoản hosting không được phép truy cập sâu vào hệ thống nên ít nhiều gây khó khăn cho quá trình vận hành. Ngoài ra, khi lưu lượng website lớn hơn thì tốc độ truy cập sẽ giảm do hạn chế nguồn tài nguyên máy chủ. Vì được khởi tạo và hoạt động trên nền tảng máy chủ vật lý nên khi máy chủ bị treo thì VPS hosting VPS có thể ngưng hoạt động Có hiệu suất cao, độ an toàn tối ưu và không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ tài khoản hosting nào. Tiếp đến, người dùng còn có quyền quản trị cao nhất đối với máy chủ. Tuy nhiên, quá trình thực hiện backup sẽ khá tốn kém chi phí. Quản Trị Dễ dàng trong việc quản lý dịch vụ và không cần người vận hành có kiến thức chuyên sâu về công nghệ thông tin. Người dùng được toàn quyền quản trị như sử dụng máy chủ vật lý riêng. Vì thế, VPS hosting đòi hỏi ngưởi dùng phải am hiểu kỹ thuật để có thể xử lý các vấn đề trong quá trình vận hành hosting. Người dùng được cấp toàn quyền quản trị. Do đó, quá trình cài đặt hay cấu hình sẽ được người sử dụng tùy ý điều chỉnh theo nhu cầu. Khả năng mở rộng Hạn chế khả năng mở rộng vì nguồn tài nguyên của máy chủ đã bị chia sẻ với nhiều tài khoản hosting khác. Trong trường hợp, website có lưu lượng cao hơn định mức tài nguyên thì tài khoản đó sẽ bị khóa để đảm bảo hoạt động của các website khác trong cùng máy chủ, đồng thời, giúp server không bị quá tải. Người dùng được phép nâng cấp tài nguyên, tùy thuộc là lượng tài nguyên sẵn có của máy chủ. Quá trình nâng cấp phức tạp vì người dùng phải thao tác thủ công và kết hợp sử dụng nhiều thiết bị chuyên dụng. Hơn nữa, trong thời gian nâng cấp, máy chủ riêng sẽ tạm thời ngừng hoạt động. Chi phí Dịch vụ hosting này thấp và tiết kiệm nhất. Do toàn bộ chi phí bảo trì hệ thống đã được phân bổ cho tất cả người dùng. Chi phí cao hơn shared hosting nhưng không hề đắt đỏ. Nó phù hợp cho doanh nghiệp vừa và nhỏ. VPS hosting cũng yêu cầu khả năng an toàn cao và vận hành độc lập. Chi phí cao nhất trong 3 loại. Hơn nữa, chi phí thuê dịch vụ quản lý máy chủ bằng 50% giá thành thuê máy chủ. Trong thực tế, để máy chủ vận hành hiệu quả, các doanh nghiệp thường sử dụng trọn gói thuê máy chủ đi kèm với dịch vụ quản lý.

Xem thêm  Thuật toán facebook là gì? Thuật toán facebook mới nhất 2022 - Sapo

Nhà cung cấp tên miền – hosting – VPS tốt nhất Việt Nam

Xem thêm: Đăng Ký VPS Free Không Cần Visa 2022 Như Thế Nào? – Semtek

Là đơn vị thuộc top 3 lĩnh vực dịch vụ lưu trữ website tại Việt Nam, Hosting Việt được đánh giá là nơi có hosting giá rẻ và luôn nhận được nhiều lời giới thiệu từ diễn đàn tin học về nơi mua host ở đâu tốt . Chỉ từ 50.000đ/tháng, người dùng đã có ngay cho mình một host để thỏa sức học tập, nghiên cứu hoặc chạy demo website… Bên cạnh đó, Hosting Việt còn là đơn vị luôn tiên phong trong công nghệ điện toán đám mây (cloud hosting),gói thuê server với băng thông khủng không giới hạn.

Hosting Việt có đa dạng gói dịch vụ, bên cạnh những gói giá siêu rẻ 50.000đ/tháng, nhà cung cấp còn có những vps giá rẻ chất lượng dành cho nhiều nhóm doanh nghiệp khác nhau. Các gói này luôn đáp ứng đủ nhu cầu lưu trữ, truy cập hàng chục nghìn người mỗi ngày.

Ngoài ra, với dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, đội ngũ kỹ thuật viên có chuyên môn cao sẽ nhanh chóng hỗ trợ, xử lý các vấn đề phát sinh. Từ đó, giúp người dùng có được sự trải nghiệp mượt mà, thú vị.

Như vậy thông qua bài viết này Hosting Việt đã giúp bạn hiểu được dedicated server là gì? Những ưu nhược điểm và nhà cung cấp tốt nhất! Nếu thấy bài viết này hữu ích hãy subscribe để theo dõi những thông tin mới nhất từ Hosting Việt nhé. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm  Cách làm Infographic bằng Canva đơn giản, chi tiết từng bước

Bản quyền nội dung thuộc wonderkidsmontessori.edu.vn

Bài viết liên quan

Tri Thức Cộng Đồng tư vấn dịch vụ làm bài tập thuê
Tri Thức Cộng Đồng tư vấn dịch vụ làm bài tập thuê
Cách sử dụng web tăng giờ xem Youtube miễn phí hiệu quả
Cách sử dụng web tăng giờ xem Youtube miễn phí hiệu quả
Chiến lược marketing (Marketing strategy) là gì? Mô hình 4Ps
Chiến lược marketing (Marketing strategy) là gì? Mô hình 4Ps
Hướng dẫn chi tiết kinh nghiệm nhượng quyền Highland 2023 cho
Hướng dẫn chi tiết kinh nghiệm nhượng quyền Highland 2023 cho
Google Site là gì? Ưu nhược điểm của Google Site bạn cần biết
Google Site là gì? Ưu nhược điểm của Google Site bạn cần biết
AMP HTML là gì? Cách tạo trang AMP cho người mới bắt đầu – Lamvt
AMP HTML là gì? Cách tạo trang AMP cho người mới bắt đầu – Lamvt
Quy Trình Marketing Là Gì? Các Bước Quan Trọng Trong … – Glints
Quy Trình Marketing Là Gì? Các Bước Quan Trọng Trong … – Glints
Top 9 chuột không dây chính hãng tốt nhất năm 2023 tại Điện máy
Top 9 chuột không dây chính hãng tốt nhất năm 2023 tại Điện máy