BÍ QUYẾT ĐỂ VIẾT MỘT ĐOẠN VĂN MIÊU TẢ BẰNG TIẾNG ANH

BÍ QUYẾT ĐỂ VIẾT MỘT ĐOẠN VĂN MIÊU TẢ BẰNG TIẾNG ANH

Dưới đây là danh sách Cách viết đoạn văn miêu tả bằng tiếng anh hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Video Cách viết đoạn văn miêu tả bằng tiếng anh

Miêu tả một người, một vật, một nơi chốn nào đó là nắm bắt các chi tiết và diễn đạt chúng thành lời để người đọc có thể hình dung hoặc “nhìn” thấy nó trong tâm trí của họ.

Cách tốt nhất để người viết giúp người đọc có một ấn tượng rõ ràng là sử dụng ngôn ngữ thu hút các giác quan: thị giác, xúc giác, thính giác, khứu giác, vị giác bởi lẽ chính thông qua các giác quan này mà con người cảm nhận được thế giới chung quanh mình và cũng chính thông qua các giác quan đó mà thế giới được miêu tả một cách sinh động nhất.

Chẳng hạn, hãy hình dung bạn vừa trãi qua một chuyến du hành bằng thuyền trên một dòng sông lúc hoàng hôn. Trong chuyến đi ấy, có thể bạn đã không chụp ảnh. Thế nhưng bạn bè, người thân của bạn vẫn có thể nhận được một bức tranh phản ảnh chính xác những gì bạn đã chiêm ngưỡng nếu như bạn mô tả sắc hồng của bầu trời phản chiếu trên mặt nước phẳng lặng, tiếng kẽo kẹt phát ra từ con thuyền gỗ, những giọt nước nhẹ nhàng bắn ra từ đôi mái chèo, tiếng rơi tõm của các chú cá đôi lúc hứng chí tung mình lên khỏi mặt nước, mùi tanh của cá phảng phất trong bầu không khí mát dịu khi hoàng hôn đang buông xuống.

Một đoạn văn miêu tả sinh động không chỉ làm lợi cho độc giả mà mó còn giúp ích cho chính bạn – người viết – nữa bởi khi học cách miêu tả sao cho thật tốt, bạn sẽ mài dũa năng lực quan sát của mình thông qua năm giác quan và chuyển tải nó thành lời trên trang giấy.

Ví dụ:

My office at the Victory Basket Company could not have been more depressing. It was a cramped and dampish room I shared with two other file clerks. Old fluoresscent tube lights on the ceiling, and the cracked walls, painted pale green years before, reminded me of elementary school. On one wall was a single small window – never washed in the three years I worked there. It was partly blocked by a rattling air conditioner above which hung a yellow window shade. Our gray metal desks nearly filled the room, yet a coffe urn was squeezed against the wall behind my chair. Painful experience taught me to lean forward every time a coworker reached for a plastic cup. To this day, whenever I smell or hear coffee brewing, I hunch my shoulders in fear.

Xem thêm  Top 10 Bài văn phân tích đoạn trích "Chị em Thúy Kiều" của Nguyễn

Đọc tin tức online bằng tiếng Anh hoặc sử dụng phần mềm học tiếng anh giao tiếp ,Tham gia khóa học tiếng anh cho người đi làm, khóa học anh văn giao tiếp cơ bản, v.v…

Vocabulary:

Xem thêm: Thơ Hay Cho Bé 5 6 Tuổi ❤30 Bài Thơ + Giáo Án Trọn Bộ

depressing (adj): làm chán nãn, làm thất vọng, làm ngã lòng

cramped (adj): chật hẹp, tù túng

dampish (adj): hơi ướt, hơi ẩm, ẩm thấp

file clerk: nhân viên xử lý hồ sơ

fluoresscent tube light: đèn huỳnh quang, đèn nê-ông, đèn tuýp

cracked (adj): rạn, nứt

elementary school: trường tiểu học

block (v): cản trở, gây trở ngại, làm tắc nghẽn

rattling (adj): kêu lách cách, kêu lạch cạch

Xem thêm: Lẽ ghét thương – những lời thơ tâm huyết của Nguyễn Đình Chiểu

shade (n): mành cửa sổ

coffe urn: bình pha cà phê

squeeze (v): chen, ấn, nhét

to lean forward: ngả người về phía trước

coworker (n): đồng nghiệp

brew (v): pha trà/cà phê

hunch (v): khom xuống

(Văn phòng làm việc của tôi ở Công ty Victory Basket không thể nào chán hơn. Đó là một căn phòng chật hẹp và ẩm thấp trong đó tôi làm việc chung với hai nhân viên xử lý hồ sơ khác. Mấy cái đèn tuýp treo trên trần, những bức tường nứt nẻ sơn màu xanh nhợt nhạt từ mấy năm trước làm tôi nhớ lại cái thời mình học tiểu học. Trên một bức tường là một cái cửa sổ đơn nhỏ, chẳng hề được cọ rửa trong suốt ba năm tôi làm việc ở đó. Nó bị chắn mất một phần bởi cái máy lạnh kêu lọc xọc, phía trên cái máy lạnh gắn bức mành cửa sổ màu vàng. Mấy cái bàn làm việc bằng kim loại màu xám của chúng tôi choáng gần hết diện tích phòng, tuy nhiên vẫn có một chiếc bình pha cà phê nhét sát tường ngay đằng sau ghế của tôi. Kinh nghiệm đau đớn đã dạy tôi phải ngả người về phía trước mỗi khi một đồng nghiệp với tay lấy chiếc tách nhựa. Cho đến giờ, mỗi khi ngửi thấy hay nghe tiếng cà phê pha trong bình tôi lại co rúm vai vì hãi.

Xem thêm  Thuyết minh về thành phố hồ chí minh | Văn mẫu - Kiến Thức Việt

Đối với các bạn muốn hoc tieng anh cap toc nhưng không có thời gian để đến trung tâm, đến lop hoc tieng anh thì có thể ôn luyện các bài học trên trang web hoc tieng anh online mien phi này nhé!

Xem thêm: Viết 1 đoạn văn về dân tộc Kinh bằng tiếng Anh hay nhất

Nhận xét:

Trong đoạn văn trên, tác giả mô tả căn phòng làm việc của mình cực kỳ sinh động.

Câu đầu tiên là câu chủ đề (topic sentence): My office at the Victory Basket Company could not have been more depressing.

Giống như trong các đoạn văn miêu tả khác, ở đây người viết sử dụng trật tự không gian (space order). Tác giả bắt đầu mô tả căn phòng bằng một chi tiết tổng quan (cramped and dampish – shared with two other file clerks), sau đó di chuyển lên trên (on the ceiling – old fluoresscent tube lights) rồi mô tả xung quanh (cracked walls – painted pale green years before; on one wall: single window – never washed in three years – blocked by rattling air conditioner – yellow shade). Kế tiếp, người viết quay về trung tâm căn phòng (desks nearly filled the room – coffee urn – to lean forward).

Câu cuối cùng (To this day, whenever I smell or hear coffee brewing, I hunch my shoulders in fear.)

được xem là câu kết và chính nó đã kết thúc đoạn văn một cách ấn tượng và giàu hình ảnh.

Xem thêm  TIẾN TRÌNH VĂN HÓA VIỆT NAM - hoctap24h.vn

Những cụm từ chuyển tiếp (transitionl expressions) thường được sử dụng trong một đoạn văn miêu tả:

next to, near, up, down, between, above, below, on top, beneath, toward, away, left, right, center, front, back, middle…

Nhìn chung, văn miêu tả thường là một đoạn văn khó viết bởi như trên đã nói, người viết cần vận dụng tất cả năng lực quan sát của mình để nắm bắt các chi tiết thông qua các giác quan và chuyển tải nó thành lời. Điều này chỉ có thể đạt được thông qua một quá trình rèn luyện bền bĩ, liên tục mà thôi. Tuy nhiên, khó không có nghĩa là chúng ta không thể viết được một đoạn văn miêu tả thành công, phải không nào? Chúc các bạn thành công !

Đối với các bạn muốn học tiếng anh cho người đi làm và tieng anh giao tiep van phong nhưng không có thời gian để đến trung tâm, đến lop hoc tieng anh thì có thể ôn luyện các bài học trên trang web hoc tieng anh online mien phi này nhé!

Bản quyền nội dung thuộc wonderkidsmontessori.edu.vn

Bài viết liên quan

Tổng hợp văn mẫu tiếng Trung theo nhiều chủ đề hay và ý nghĩa
Tổng hợp văn mẫu tiếng Trung theo nhiều chủ đề hay và ý nghĩa
Viết đoạn văn nghị luận về tình yêu cuộc sống, top 200 nghị … – CMUS
Viết đoạn văn nghị luận về tình yêu cuộc sống, top 200 nghị … – CMUS
7 Viết đoạn văn tiếng Anh về vấn đề giao thông ở Việt Nam (8 mẫu
7 Viết đoạn văn tiếng Anh về vấn đề giao thông ở Việt Nam (8 mẫu
Văn mẫu lớp 11: Phân tích bài thơ Tràng giang của Huy Cận
Văn mẫu lớp 11: Phân tích bài thơ Tràng giang của Huy Cận
Top 7 mẫu Viết đoạn văn về trang phục của một dân tộc mà em biết
Top 7 mẫu Viết đoạn văn về trang phục của một dân tộc mà em biết
Soạn bài Nghị luận về một đoạn thơ, bài thơ (trang 76) – Download.vn
Soạn bài Nghị luận về một đoạn thơ, bài thơ (trang 76) – Download.vn
Chuyện về những gia đình văn hóa tiêu biểu xuất sắc – Baolongan.vn
Chuyện về những gia đình văn hóa tiêu biểu xuất sắc – Baolongan.vn
Bài văn trình bày cảm xúc về ngày khai giảng ngắn gọn – Thủ thuật
Bài văn trình bày cảm xúc về ngày khai giảng ngắn gọn – Thủ thuật