Các trường cấp 3 tốt nhất ở TP. Hồ Chí Minh – IELTS Fighter

Các trường cấp 3 tốt nhất ở TP. Hồ Chí Minh – IELTS Fighter

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Các trường cấp 3 ở tphcm hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Trường chuyên Lê Hồng Phong, trường Lê Quý Đôn, trường Nguyễn Thượng Hiền, trường Trần Phú…đều là những trường THPT top đầu, được nhiều học sinh lựa chọn học tập tại TPHCM.

Chia sẻ với các bạn top 12 trường cấp 3 tốt nhất tở TpHCM với tiêu chí:

  • Thành lập lâu năm, truyền thống lâu đời
  • Nhận được nhiều bằng khen, thành tích đặc biệt
  • Đào tạo hàng chục nghìn học sinh, trong đó tỷ lệ tốt nghiệp cao ấn tượng.
  • Nhiều hoạt động sôi nổi hàng năm, môi trường học tập chất lượng.
  • Và một số tiêu chí khác.

Nào hãy cùng tìm hiểu về 12 trường bây giờ nhé!

1. THPT Lê Quý Đôn

Được thành lập từ năm 1874 – thời gian hoạt động đã hơn 140 năm, trường THPT Lê Quý Đôn là đích đến của hàng nghìn học sinh mỗi năm tại TPHCM.

Trước đây, trường có tên cũ là Collège Chasseloup-Laubat. Đây là trường học của nhiều người nổi tiếng như nhà khoa học, nhà hoạt động cách mạng, nhà giáo Trần Văn Giàu; giáo sư – bác sĩ, bộ trưởng bộ Y tế Nguyễn Văn Hưởng; nhạc sĩ Trịnh Công Sơn….

Bên cạnh đó, trường cũng vinh hạnh được ghi nhận là di tích văn hóa của thành phố. Và nhận nhiều bằng khen lớn như bằng khen của bộ Giáo dục và đào tạo, đơn vị tiên tiến xuất sắc nhiều năm liền của thành phố, bằng khen chính phủ về hoạt động thanh niên…Đây là niềm tự hào của nhà trường và bao thế hệ học sinh của trường.

Không chỉ có bề dày lịch sử, văn hóa hay thành tích nổi bật được ghi nhận như trên mà THPT Lê Quý Đôn còn nổi tiếng với chất lượng đào tạo tốt. Mỗi năm, có hàng nghìn học sinh tốt nghiệp và thi đỗ vào các trường đại học lớn, tiếp tục vươn tới ước mơ học tập của mình.

Đặc biệt, khẩu hiệu của trường là: “Không dạy thêm, học thêm; không thu các khoản tiền nào khác ngoài học phí; đảm bảo tốt các chương trình của Bộ; thực hiện tốt phương pháp dạy học tiên tiến, phát huy năng khiếu của từng học sinh – wikipedia”. Từ đó, nhà trường luôn đề cao chất lượng giảng dạy tốt nhất cho mỗi học sinh.

Mỗi năm, trường tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa đa dạng giúp các bạn học sinh phát triển kỹ năng riêng của bản thân. Từ khóa kỹ năng sống, phiên tòa giả định, tháng hành động vì môi trường, tháng hành động phòng chống HIV/AIDS…giúp các bạn học sinh phát triển toàn diện.

Thông tin trường học:

   • Website: http://thpt-lequydon-hcm.edu.vn/
   • Địa chỉ: 110 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 6, quận 3
   • Số điện thoại: 02839305260
   • Thư điện tử: [email protected] hoặc [email protected]
   • Fanpage: https://www.facebook.com/doantruong.thpt.lqd/

2. Trường Phổ thông Năng khiếu TP. HCM

Trực thuộc ĐHQGHCM, trường Phổ Thông Năng Khiếu là trường chuyên có bề dày lịch sử gần 20 năm. Từ năm 1996 – thời điểm đi vào hoạt động đến nay, đây là cái nôi của nhiều học sinh đạt huy chương vàng bạc của các cuộc thi học thuật trong và quốc tế.

Theo thống kê, tỉ lệ tốt nghiệp tại trường là 100% . Đồng thời, trường luôn nằm trong danh sách các trường có điểm thi đại học trung bình cao nhất cả nước, các năm đều trên 21 điểm. Bên cạnh đó, trường có nhiều học sinh đạt thứ hạng cao trong giải đường lên đỉnh Olympia, Olympic quốc tế.

Số lượng học sinh tại trường có trình độ tiếng Anh tốt cũng khá cao, nhiều bạn đạt điểm số IELTS cao để đi du học. Như bạn Nguyễn Song Duyên Anh – 17 tuổi – 7.0 IELTS tại IELTS Fighter với kinh nghiệm học thú vị các bạn có thể xem thêm.

Tên trường vì để phân biệt với các trường thuộc sở giáo dục – đào tạo nên không có THPT nhé. Bên cạnh đó, trường tổ chức tuyển sinh lớp 10 độc lập với kỳ thi của sở. Thường thời gian thi là cuối tháng 5, đầu tháng 6. Học sinh thi 3 môn Toán – Văn – Anh và tối thiểu một môn chuyên tự chọn.

Phổ thông năng khiếu nổi tiếng về đề khó. Kết quả và điểm chuẩn thường được công bố sau 1 tháng. Nếu thí sinh thi nhiều lớp chuyên và đều đỗ thì sẽ được chọn một lớp khác theo nguyện vọng. Và điểm chuẩn của hai cơ sở có sự khác nhau, thường cơ sở 2 có điểm thấp hơn.

Học tập tại trường phổ thông năng khiếu luôn vui vẻ và có nhiều hoạt động, chương trình diễn ra hàng năm, xuyên suốt. Từ các cuộc thi học thuật, chương trình bảo vệ môi trường, truyền thông định hướng, hướng nghiệp đến phong trào vui chơi…giúp các bạn học sinh phát triển kỹ năng song hành cùng kiến thức.

Trường được vinh dự nhận nhiều bằng khen, huân chương lao động từ chính phủ và thành phố, chứng minh cho chất lượng đào tạo cùng những cố gắng phát triển giáo dục không mệt mỏi của giáo viên, cán bộ trường.

Xem thêm  Danh sách bài văn tả cây ăn quả lớp 4, lớp 5 chọn lọc

Xem thêm: Trung bình cộng là gì? Cách tính trung bình cộng chuẩn

Thông tin trường học:

   • Website: http://www.ptnk.edu.vn/
   • Địa chỉ: Cơ sở 1: 153 Nguyễn Chí Thanh, quận 5Cơ sở 2: Khu phố 6, phường Linh Trung, Thủ Đức trong khuôn viên Đại học Quốc gia
   • Số điện thoại: (028) 38.533.703 – (028) 38.533.704
   • Fanpage: https://www.facebook.com/ptnk.vnuhcm

3. THPT Chuyên Lê Hồng Phong

Đây là trường thứ 3 được thành lập Hồ Chí Minh ( năm 1927). Tên gọi trước của trường là Trường Trung học Pétrus Trương Vĩnh Ký. Những nhân tài của đất nước như Thiếu tướng, giáo sư Trần Đại Nghĩa, anh hùng Huỳnh Văn Nghệ, Trần Văn Ơn, Huỳnh Tấn Phát, Nguyễn Minh Triết….đều là học sinh của trường.

Hiện trường thuộc top 5 trường học tốt nhất miền Nam hiện nay, THPT chuyên Lê Hồng Phong tự hào với nhiều học sinh giỏi mỗi năm, tỷ lệ tốt nghiệp và đậu đại học cao.

Ngôi trường cấp 3 cổ kính mang nét đẹp kiến trúc Pháp từ nhiều năm nay là địa chỉ học tập và rèn luyện của hàng nghìn học sinh mỗi năm. Thầy cô giáo và học trò cùng nhau học và tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa, các chiến dịch truyền thông, kỹ năng sống…

Trường là địa chỉ giao lưu trao đổi kiến thức của các bạn học sinh giỏi và thầy cô dạy lớp chuyên ở khu vực phía Nam. Cuộc thi giỏi hàng năm dành cho các bạn khu vực phía Nam đến Huế được tổ chức đầu tiên ở trường này.

Thông tin trường:

   • Website: http://www.thpt-lehongphong-tphcm.edu.vn/
   • Địa chỉ: 235 Nguyễn Văn Cừ, phường 4, quận 5
   • Điện thoại: (028) 38398506
   • Fanpage: https://www.facebook.com/chuyenlehongphong/

4. Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa

THPT chuyên Trần Đại Nghĩa là trường công lập chuyên dành cho THCS và THPT. Hiện trường hoạt động theo hình thức bán trú. Nhiều năm liền, trường luôn lọt vào top những tập thể lao động xuất sắc, được bộ Giáo dục, UBND thành phố tặng bằng khen, cờ thi đua xuất sắc…

Hiện trường thuộc top ba trường chuyên lớn nhất nhì thành phố ( bên cạnh trường Phổ thông Năng Khiếu và chuyên Lê Hồng Phong). Thành lập chính thức năm 2000, năm 2003 bắt đầu tuyển sinh lớp chuyên với hệ THCS, trường tuyển sinh theo 3 môn Toán – Văn – Anh. Tuy nhiên, quy định tuyển sinh khá cao là học sinh phải hoàn thành bậc tiểu học, có học lực trung bình của hai môn toán, văn năm lớp 5 đạt loại giỏi.

Đến năm 2013 thì trường mới tổ chức tuyển sinh lớp chuyên cho khối THPT. Hình thức thi thực hiện theo quy định chung, dựa theo tổng điểm 3 môn Toán – Văn – Anh + điểm nhân hệ số 2 môn chuyên. Tỷ lệ chọi của trường cao ( 1/10).

Năm 2015, trường thực hiện tuyển sinh vào lớp không chuyên theo tổng điểm 3 môn Toán – Văn – Anh như quy định mới của sở GD-ĐT HCM.Trường áp dụng mô hình học tập dành cho các bạn khối chuyên Anh theo giáo trình của Solutions của Oxford University. Thời gian học cũng theo mô hình hai buổi, giúp các bạn tăng thêm kiến thức mà không phải học thêm vào chiều tối. Các hoạt động thể thao, ngoại khóa, chương trình nâng cao kỹ năng đều được tổ chức đầy đủ. Đặc biệt, trường có rất nhiều câu lạc bộ cho học sinh tham gia hoạt động rất sôi nổi.

Thông tin trường:

 • Website: http://trandainghia.edu.vn/
 • Địa chỉ: 53, Nguyễn Du, phường Bến Nghé, quận 1
 • Điện thoại: 028 38 229 040

5. Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền

Được thành lập từ năm 1970, THPT Nguyễn Thượng Hiền là trường công lập có lớp chuyên nổi tiếng ở HCM. Hiện trường có 3 khối lớp chuyên Văn – Toán – Anh và các lớp chọn, lớp cho các ban khoa học tự nhiên, ban xã hội và lớp thường.

Tỷ lệ tốt nghiệp THPT của trường luôn cao xấp xỉ 100% và tỉ lệ học sinh đậu vào đại học đứng thứ 4 ( sau PT năng khiếu, THPT Lê Hồng Phong, Trần Đại Nghĩa). Hình thức tuyển sinh theo quy định của Bộ giáo dục nhưng điểm chuẩn vào trường thuộc top cao tại HCM.

Trường đầu tư nâng cấp các phòng học, phòng vi tính, khu bán trú, nhà thi đấu thể thao, hồ bơi, phòng tập thể hình…hiện đại, khang trang phục vụ học tập cho học sinh. Với chất lượng giảng dạy và hệ thống cơ sở chất lượng, năm 2012, trường vinh dự là cơ sở giáo dục đầu tiên tại HCM đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3 – cấp độ cao nhất.

Tại trường, các bạn có thể chọn và đăng ký nhiều lớp học ngoại khóa, kỹ năng để phát triển bản thân. Các hoạt động ngoại khóa khác cũng được tổ chức thường xuyên để dễ dàng học tập.

Bạn Nguyễn Minh Chí chia sẻ:” Trường em vui lắm, các thầy cô luôn tạo động lực giúp chúng em học tập. Mỗi tháng đều có những hoạt động riêng để chúng em cùng chia sẻ kỹ năng, phát triển bản thân.” (Chí là cậu bạn đã tăng từ 4.0 lên 7.5 IELTS cực ấn tượng tại IELTS Fighter)

Thông tin trường:

   • Website: http://www.nguyenthuonghien.edu.vn/
   • Địa chỉ: 544 Cách mạng tháng Tám, Tân Bình
   • Số điện thoại: 028 3844 1558
   • Fanpage: https://www.facebook.com/nguyenthuonghien/

6. Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai

Được thành lập sau trường Lê Quý Đôn, PTTH Nguyễn Thị Minh Khai ( tên khác trường nữ Gia Long, Áo Tím) là trường công lập. Trước đây, trường chỉ dành cho nữ sinh nhưng theo thời gian đổi mới, trường dành cho cả nam và nữa.

Xem thêm: Bài viết giới thiệu về trường đại học bằng tiếng Anh | VOCA.VN

Nét ấn tượng của trường Minh Khai là khuôn viên trường xanh sạch, những bạn học sinh trong đồng phục tím tỏa sáng. Bạn có thể bắt gặp vẻ đẹp cổ kính và sự thơ mộng của trường ở những bộ phim nổi tiếng như Kính Vạn Hoa, Truyền thuyết bức chân dung. Nơi đây đã đào tạo nên nhiều nữ nhà thơ, văn sĩ, người mẫu, doanh nhân, giáo sư, tiến sĩ, ca sĩ….nổi tiếng.

Xem thêm  Đàm phán là gì? (Cập nhật mới nhất 2023) - Luật ACC

Trường được nhận nhiều bằng khen về thành tích được Bộ giáo dục, sở giáo dục và UNND thành phố trao tặng. Ngôi trường này nổi tiếng chuyên đào tạo tiếng Anh, Pháp, Đức nổi tiếng. Giáo dục ngôn ngữ đã trở thành nền tảng cho học sinh tại trường phát triển. Trường có liên kết với nhiều trường học nước ngoài.

Môi trường học tập với cơ sở hiện đại, THPT Nguyễn Thị Minh Khai đem lại cho học sinh không gian học tập, phát triển tốt nhất. Hoạt động ngoại khóa, hướng nghiệp….bên lề khác cũng được tổ chức đều đặn. Các câu lạc bộ mở ra để các bạn giao lưu học hỏi tốt hơn.

Thông tin trường:

   • Website: www.minhkhai.edu.vn/
   • Địa chỉ: 275 Điện Biên Phủ, quận 3
   • Điện thoại: 028-39307346 – 028-39330801
   • Fanpage: https://www.facebook.com/thptntmk

7. Trường trung học thực hành – Đại học sư phạm

Tọa lạc trong khuôn viên trường ĐH Sư Phạm HCM, trường trung học thực hành được xây dựng và phát triển từ năm 1999. Sau nhiều năm hoạt động, đây là ngôi trường đào tạo nên nhiều thế hệ học sinh ưu tú. Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp và đại học của trường luôn gần 100% (trừ các bạn đi du học).

Trong 20 năm qua, trường luôn nhận được sự đanh giá cao về chất lượng giảng dạy và học tập. Trường nhiều lần được trao bằng khen từ thành phố, sở giáo dục, đạt thành tích tập thể xuất sắc, chiến sĩ thi đua…

Thế hệ thầy cô tại trường đều là những sinh viên giỏi được giữ lại, bồi đắp văn hóa và tinh thần hiếu học cho các thế hệ sau. Bên cạnh đó, giảng viên đại học cũng thường xuyên trao đổi, nâng cao kiến thức cho các bạn học sinh. Một ngôi trường nhỏ trong khuôn viên ĐH Sư phạm được đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, phát huy sở trường sở đoản của các em học sinh.

Bên cạnh đó, những hoạt động thể thao, trò chơi, sự kiện khác nhau được tổ chức thường xuyên là cơ hội để các bạn học sinh phát triển kỹ năng mềm. Đây là một trong top những ngôi trường hiện đại và thân thiện nhất HCM.

Thông tin trường:

   • Website: http://www.trunghocthuchanhdhsp.edu.vn/
   • Địa chỉ: 280 An Dương Vương, phường 4, quận 5
   • Số điện thoại: 028 38352020 – Fax: 028 3839894

8. Trường THPT Marie Curie

Thành lập năm 1918, THPT Marie Curie là trường công lập nổi tiếng với tinh thần dạy và học bài bản, kỷ luật nghiêm khắc. Từ khi thành lập đến nay, trường vẫn giữ nguyên tên của mình, theo nữ khoa học nổi tiếng người Ba Lan.

Với diện tích 20.700 m2, cơ sở vật chất hiện đại nhưng vẫn mang nét kiến trúc Pháp độc đáo. Năm 2015, trường được UBND TP.HCM công nhận là di tích lịch sử – văn hóa – danh lam thắng cảnh của thành phố Trường đã vinh dự được nhận nhiều bằng khen của thành phố, bằng thi đua tiên tiến xuất.

Trường có hai khối lớp thường và lớp chọn. Tiêu chí tuyển sinh vào lớp chọn là học sinh phải có điểm tổng kết năm lớp 9 hoặc điểm tốt nghiệm cao. Trường phân ban theo A- B – D và 2 ban cơ bản.

Những năm qua, tinh thần giảng dạy và học tập của đội ngũ giáo viên, học sinh trong trường luôn kỷ luật và nghiêm khắc. Con số những thành tích vượt bậc như số lượng học sinh đậu thủ khoa kỳ thi tốt nghiệp, tỷ lệ đậu trường đại học, cao đẳng đều cao.

Ngoài việc học tập, nâng cao kiến thức cho toàn bộ học sinh mỗi ngày thì các hoạt động ngoại khóa, kỹ năng cũng được nhà trường chú trọng. Các bạn học sinh tại trường tham gia nhiều hoạt động xã hội, tình nguyện…tăng thêm niềm tin và ý nghĩa trong cuộc sống.

Thông tin trường:

   • Địa chỉ: 159 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3
   • Website: http://mariecurie.edu.vn/
   • Email: [email protected]
   • Điện thoại: (08) 3930.6989
   • Fanpage: https://www.facebook.com/MarieCurieHighSchool
9. Trường THPT Trần Phú

Trường Trần Phú là trường công lập nổi tiếng khu vực quận Tân Phú, Tân Bình. Hình thành và phát triển từ năm 1981 đến nay, trường luôn đi đầu trong công tác dạy học, rèn đức luyện tài theo đúng phương châm khẩu hiệu đề ra.

Cơ sở vật chất tại trường THPT Trần Phú hiện đại với phòng học được trang bị máy tính, âm thanh. Các khối dãy phòng học thiết kế cân đối, những phòng học thực hành tin học, thí nghiệm, thư viện trường…sắp xếp thuận lợi cho học sinh rèn luyện mỗi ngày.

Xem thêm: Khái Niệm Mạch Điện Tử Điều Khiển Là Gì? – Thuận Phú Group

Trường Trần Phú nhiều năm liền nằm trong top những trường có điểm tuyển sinh vào lớp 10 cao nhất thành phố. Những năm qua luôn nằm top 4-5, tỷ lệ chọi khá cao. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp xấp xỉ 100% và đậu cao đẳng đại học cũng rất cao. Có nhiều bạn học sinh của trường tham gia những cuộc thi cấp tính đều đạt giải cao, mang lại thành tích vẻ vang cho trường.

Đi đôi với học tập là các hoạt động ngoại khóa, hội trại, câu lạc bộ, lớp học kỹ năng sống, rèn luyện bản thân được thiết kế song hành. Giống như những trường khác, các bạn học sinh tại đây đều được rèn luyện kỹ năng để rèn đức, luyện tài cho bản thân bứt phá.

Xem thêm  Dàn ý tả người hàng xóm (3 mẫu) - BNC.Edu.vn

Thông tin trường:

   • Website: http://thpt-tranphu-tphcm.edu.vn
   • Địa chỉ: 18 Lê Thúc Hoạch, phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú
   • Số điện thoại: 028 3865 8727
   • Fanpage: https://www.facebook.com/tranphu.thpt.tanphu
10. Trường THPT Gia Định

Được thành lập năm 1956, THPT Gia Định là trường có truyền thống lâu đời, ghi dấu ấn lịch sử vẻ vang. Trải qua nhiều thay đổi từ tên gọi đến đổi mới phương pháp học, trường luôn là cái tên top đầu trong sự nghiệp trồng người tại HCM. Ngôi trường cũ có địa chỉ tại 195/29 Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 17 và hiện nay, trường đã chuyển sang cơ sở mới tại 44 Võ Oanh, P.25, Q.Bình Thạnh.

Những năm qua, trường ngày càng phát triển tạo nên môi trường học tập chất lượng cho toàn thể học sinh. Tỷ lệ học sinh giỏi đạt thành tích Olympia 30/4, kỳ thi cấp tỉnh, thành phố…của trường tăng lên theo từng năm. Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp và đậu đại học cũng cao tương đương những trường khác.

Hoạt động bổ trợ, ngoại khóa, kỹ năng cũng không thể thiếu trong trường. Các câu lạc bộ học thuật, thể thao trong trường luôn đa dạng hoạt động để các bạn học sinh phát triển bản thân. Thầy cô giáo luôn đồng hành cùng học sinh trong các hoạt động thiết thực, hướng về môi trường, nâng cao kỹ năng cuộc sống.

Thông tin trường:

   • Website: thptgiadinh.edu.vn/index.ph
   • Địa chỉ: 44 Võ Oanh, P.25, Q.Bình Thạnh.
   • Số điện thoại: 028 3865 3438
   • Thư điện tử: [email protected]
   • Fanpage: https://www.facebook.com/thptgiadinh/
11. THPT Võ Thị Sáu

Được thành lập từ năm 1957, THPT Võ Thị Sáu là một trong những trường công lập được đánh giá có chất lượng giáo dục tốt nhất hiện nay. Với diện tích hơn 5000m2, tất cả các phòng học đều được trang bị máy tính, thiết bị âm thanh, máy chiếu… với wifi phủ sóng, trường tạo nên môi trường học tập hiện đại cho học sinh.

Tiền thân là Trung học Trương Tấn Bửu, năm 1975 thì chuyển sang tên THPT Võ Thị Sáu. Năm 2013, UBND TP HCM đã trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng đạt cấp độ 3 (cao nhất) cho trường, thể hiện chất lượng cơ sở vật chất và giảng dạy.

Cùng với bề dày lịch sử, THPT Võ Thị Sáu cũng nổi bật với nhiều học sinh đạt thành tích tốt ở các cuộc thi học sinh giỏi cấp thành phố, Olimpic toàn tỉnh phía Nam, hội khỏe Phù Đổng và nhiều hoạt động khác. Trong trường có nhiều câu lạc bộ theo môn học, sở thích…để các bạn học sinh cùng nhau chia sẻ kiến thức cũng như đam mê trong cuộc sống.

Thông tin trường:

   • Website: http://thptvothisau.com/
   • Địa chỉ: 95 Đinh Tiên Hoàng, Phường 3, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
   • SĐT: (08)38418453
   • Email: [email protected]
12. Trường THPT Nguyễn Du

Với lịch sử gần 40 năm, số lượng học sinh tốt nghiệp tại THPT Nguyễn Du lên tới 40.000 trong số đó có gần 90% đỗ vào các trường cao đẳng, đại học lớn. Những năm qua, trường luôn là địa chỉ học tập được đánh giá cao tại HCM.

Những danh hiệu, bằng khen xuất sắc, tiên tiến cấp thành phố, bộ Giáo dục trao tặng chứng minh cho chất lượng của trường. Các hoạt động thi đua tại trường luôn sôi nổi và đạt thành tích ấn tượng.

Nhưng không chỉ có vậy, danh tiếng THPT Nguyễn Du nổi tiếng với các phong trao văn thể mỹ, phong trào đoàn thể, hoạt động ngoại khóa bổ ích, được tổ chức thường xuyên. Đặc biệt là nhiều hoạt động thiện nguyện. Từ kiến thức học tập đến hoạt động bên lề giúp học sinh tăng thêm kiến thức và thêm hiểu ý nghĩa cuộc sống.

Thông tin trường:

   • Website: http://thptnguyendu.hcm.edu.vn/
   • Địa chỉ: 21 Đồng Nai, Cư xá Bắc Hải, phường 15, quận 10
   • Số điện thoại: 028 3865 3438

Trên đây là top 12 trường THPT chất lượng và nổi tiếng tại Hồ Chí Minh hiện nay. Bên cạnh đó, những trường như THPT Mạc Đĩnh Chi, Lê Thị Hồng Gấm, Bùi Thị Xuân, Văn Lang, Chu Văn An, Trưng Vương, Việt Anh, Lương Thế Vinh, Nguyễn Trãi, Nguyễn Thị Diệu, Lê Thánh Tôn, Lê Thánh Tôn, Ngô Quyền, Võ Văn Kiệt, Tạ Quang Bửu, Nguyễn Thị Định…cũng là những trường cấp 3 chất lượng tốt ở HCM hiện tại.

Các bạn xem thêm danh sách 139 trường THPT khác của thành phố, các bạn tham khảo theo Wikipedia: TẠI ĐÂY

Bên lề: Hiện tại, IELTS là chứng chỉ quan trọng với các bạn học sinh cấp 3 để phục vụ mục đích du học hay tốt nghiệp THPT điểm 10, xét tuyển vào đại học…Có IELTS điểm cao cũng giúp các bạn cấp 2 thi vào cấp 3 thêm thuận lợi như vào các trường top đầu như trên. Nên các bậc phụ huynh và học sinh nếu cần tư vấn học IELTS thì có thể cmt để IELTS Fighter tư vấn nhé!

Bản quyền nội dung thuộc wonderkidsmontessori.edu.vn

Bài viết liên quan

Tri Thức Cộng Đồng chuyên viết luận văn thạc sĩ tiếng Anh
Học Viện PMS – Đơn vị đào tạo 5S-Kaizen mang tính thực tiễn cao
Cách chỉnh độ rộng của dòng và cột trong word
Cách chỉnh độ rộng của dòng và cột trong word
Từ điển Thành ngữ Tiếng Việt – em ngã, chị nâng là gì?
Từ điển Thành ngữ Tiếng Việt – em ngã, chị nâng là gì?
Vật Lí 8 Bài 20: Nguyên tử, phân tử chuyển động hay đứng yên?
Vật Lí 8 Bài 20: Nguyên tử, phân tử chuyển động hay đứng yên?
Bảng chữ cái Tiếng Thái – Gia sư Tâm Tài Đức
Bảng chữ cái Tiếng Thái – Gia sư Tâm Tài Đức
Bộc trực là gì? 6 biểu hiện của người có tính bộc trực – CareerLink
Bộc trực là gì? 6 biểu hiện của người có tính bộc trực – CareerLink
Danh sách các trường THCS ở Hà Nội nên cho con học
Danh sách các trường THCS ở Hà Nội nên cho con học