Các dạng bài tập Số phức chọn lọc, có đáp án – Toán lớp 12

Các dạng bài tập Số phức chọn lọc, có đáp án – Toán lớp 12

Qua bài viết này Wonderkids xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về Các dạng bài số phức hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Cách tìm môđun của số phức cực hay, chi tiết

Bài giảng: Các dạng toán liên quan đến lũy thừa và module số phức – Cô Nguyễn Phương Anh (Giáo viên VietJack)

Phương pháp giải

được gọi là môđun của số phức z.

+) Kết quả: ∀z ∈ C ta có:

Ví dụ minh họa

Ví dụ 1:Tìm các số phức z thỏa mãn

A. z1 = -1 + i; z2 = 1 – i B. z1 = 1 + i; z2 = -1 – i

C. z1 = -1 + i ; z2 = -1 – i D. z1 = 1 + i; z2 = 1 – i

Xem thêm: Những mẫu chữ ký tên Dương đẹp nhất – Tin Đẹp – TinDep

Hướng dẫn:

4(x2 + y2 ) = 8 → x2 + y2 = 2

Do đó x = 1 và y = ±1

Chọn D.

Ví dụ 2:: Cho số phức z = 2 – 3i. Tính |z|

A. |z| = 2. B. |z| = -3. C. |z| = √13. D. |z| = 13 .

Xem thêm: Những mẫu chữ ký tên Dương đẹp nhất – Tin Đẹp – TinDep

Hướng dẫn:

Chọn C

Ví dụ 3:Cho hai số phức z1 = 1 + 3i ; z2 = 2 – i Tính P = |z1 + z2|

A. P = √5 . B. P = 5 C. P = √10 D. P = √13

Xem thêm: Những mẫu chữ ký tên Dương đẹp nhất – Tin Đẹp – TinDep

Xem thêm  Bae là gì? Bae trên mạng xã hội Facebook có nghĩa NTN?

Hướng dẫn:

Chọn D.

Ví dụ 4:Cho hai số phức z1 = 1 – 2i; z2 = 3 + i . Tính P = |z1 – 2z2| .

A. P = √26. B. P = √41. C. P = √29. D. P = √33.

Xem thêm: Những mẫu chữ ký tên Dương đẹp nhất – Tin Đẹp – TinDep

Hướng dẫn:

Ta có: 2z2 = 6 + 2i

Chọn B.

Ví dụ 5:Cho số phức z = (3-2i)(1+i)2. Môđun của w = iz + là

A.2 B.2√2 C. 1 D. √2

Xem thêm: Những mẫu chữ ký tên Dương đẹp nhất – Tin Đẹp – TinDep

Hướng dẫn:

Chọn đáp án B.

Ví dụ 6:Cho số phức z thỏa mãn điều kiện . Môđun của số phức w = 1 + 2z + z2 có giá trị là

A. 10. B. -10. C. 100. D. -100.

Xem thêm: Những mẫu chữ ký tên Dương đẹp nhất – Tin Đẹp – TinDep

Hướng dẫn:

Chọn đáp án A.

Ví dụ 7:Cho số phức z = 5 – 3i. Tính |z| .

Xem thêm: Lệ làng xưa – Quy ước nay – Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lào Cai

A. |z| = 34 B.|z| = 2 C. |z| = √34 D. |z| = 4

Xem thêm: Những mẫu chữ ký tên Dương đẹp nhất – Tin Đẹp – TinDep

Hướng dẫn:

Chọn C.

Ví dụ 8:Cho số phức z = 1 + 2i. Tính |z| .

A. |z| = 1. B. |z| = √5. C. |z| = 2. D. |z| = 3.

Xem thêm: Những mẫu chữ ký tên Dương đẹp nhất – Tin Đẹp – TinDep

Hướng dẫn:

Ta có

Chọn B.

Ví dụ 9: Cho số phức z = -3 + 2i. Tính |z + 1 – i| .

A. P = 4 B. P = 1 C. P = √5 . D. P = 2√2 .

Xem thêm  Cu + HNO3 → Cu(NO3)2 + NO2 + H2O - THPT Lê Hồng Phong

Xem thêm: Những mẫu chữ ký tên Dương đẹp nhất – Tin Đẹp – TinDep

Hướng dẫn:

Chọn C.

Ví dụ 10:Cho hai số phức z1 = 3 – 2i; z2 = -2 + i Tính P = |z1 + z2| .

A. P = √5. B. P = √2. C. P = √13 D. P = 2

Xem thêm: Những mẫu chữ ký tên Dương đẹp nhất – Tin Đẹp – TinDep

Hướng dẫn:

Ta có: z1 + z2 = (3 – 2i) + (-2 + i) = 1 – i

Xem thêm: Tả nhân vật hoạt hình Doraemon lớp 5 – Đọc Tài Liệu

|z1 + z2| = |1 – i| = √2

Chọn B.

Ví dụ 11:Cho hai số phức z1 = 2 + 6i; z2 = -1 + 2i. Tính P = |z1 – z2| .

A. P = 5 B. P = 6 C. P = 7 D. P = 8

Xem thêm: Những mẫu chữ ký tên Dương đẹp nhất – Tin Đẹp – TinDep

Hướng dẫn:

Ta có: z1 – z2 = (2 + 6i) – (-1 + 2i) = 3 + 4i

Chọn A

Ví dụ 12: , Cho hai số phức z1 = 3 + i; z2 = 2 – i. Tính P = |z1 + z1z2| .

A. P = 10 B. P = 50 C. P = 5 D. P = 85

Xem thêm: Những mẫu chữ ký tên Dương đẹp nhất – Tin Đẹp – TinDep

Hướng dẫn:

Ta có

z1z2 = (3 + i)(2 – i) = 6 – 3i + 2i – i2 = 7 – i ,

z1 + z1z2 = 3 + i + 7 – i = 10.

Chọn A.

Bài giảng: Các phép biến đổi cơ bản trên tập hợp số phức – Cô Nguyễn Phương Anh (Giáo viên VietJack)

Xem thêm các dạng bài tập Toán lớp 12 có trong đề thi THPT Quốc gia khác:

  • Dạng 1: Cộng trừ số phức
  • Dạng 2: Nhân chia số phức
  • Dạng 3: Tìm số phức liên hợp
  • Bài tập trắc nghiệm số phức cơ bản
Xem thêm  1 lạng bằng bao nhiêu g, kg, đổi đơn vị đo trọng lượng - Thủ thuật

Ngân hàng trắc nghiệm miễn phí ôn thi THPT Quốc Gia tại khoahoc.vietjack.com

  • Hơn 75.000 câu trắc nghiệm Toán có đáp án
  • Hơn 50.000 câu trắc nghiệm Hóa có đáp án chi tiết
  • Gần 40.000 câu trắc nghiệm Vật lý có đáp án
  • Hơn 50.000 câu trắc nghiệm Tiếng Anh có đáp án
  • Kho trắc nghiệm các môn khác

Bản quyền nội dung thuộc wonderkidsmontessori.edu.vn

Bài viết liên quan

Tri Thức Cộng Đồng chuyên viết luận văn thạc sĩ tiếng Anh
Học Viện PMS – Đơn vị đào tạo 5S-Kaizen mang tính thực tiễn cao
Cách chỉnh độ rộng của dòng và cột trong word
Cách chỉnh độ rộng của dòng và cột trong word
Từ điển Thành ngữ Tiếng Việt – em ngã, chị nâng là gì?
Từ điển Thành ngữ Tiếng Việt – em ngã, chị nâng là gì?
Vật Lí 8 Bài 20: Nguyên tử, phân tử chuyển động hay đứng yên?
Vật Lí 8 Bài 20: Nguyên tử, phân tử chuyển động hay đứng yên?
Bảng chữ cái Tiếng Thái – Gia sư Tâm Tài Đức
Bảng chữ cái Tiếng Thái – Gia sư Tâm Tài Đức
Bộc trực là gì? 6 biểu hiện của người có tính bộc trực – CareerLink
Bộc trực là gì? 6 biểu hiện của người có tính bộc trực – CareerLink
Danh sách các trường THCS ở Hà Nội nên cho con học
Danh sách các trường THCS ở Hà Nội nên cho con học