Top 10 công cụ tìm kiếm hàng đầu thế giới – SEO HOT

Top 10 công cụ tìm kiếm hàng đầu thế giới – SEO HOT

Qua bài viết này Wonderkids xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về Các công cụ tìm kiếm hay nhất được tổng hợp bởi Wonderkids

Top 10 công cụ tìm kiếm tốt nhất và phổ biến nhất trên thế giới là gì? Bên cạnh Google và Bing, có những công cụ tìm kiếm khác có thể không quá nổi tiếng nhưng vẫn phục vụ hàng triệu truy vấn tìm kiếm mỗi ngày.

Nó có thể là một bất ngờ đối với nhiều người, nhưng Google không phải là công cụ tìm kiếm duy nhất hiện nay trên Internet!

Trên thực tế, có một số công cụ tìm kiếm thay thế muốn soán ngôi của Google nhưng không có công cụ nào trong số chúng sẵn sàng (chưa) để có thể gây ra mối đe dọa cho họ.

Top 10 công cụ tìm kiếm phổ biến nhất thế giới

Danh sách 10 công cụ tìm kiếm tốt nhất năm 2022, được xếp hạng theo mức độ phổ biến.

  • Google
  • Microsoft Bing
  • Yahoo
  • Baidu
  • Yandex
  • DuckDuckGo
  • Ask.com
  • Ecosia
  • Aol.com
  • Internet Archive

1. Google

Không cần giới thiệu thêm. Google giữ vị trí đầu tiên về tìm kiếm với sự cách biệt lớn là 88,28% so với vị trí thứ hai là Bing.

Theo số liệu thống kê từ statista và statcounter, Google đang thống trị thị trường ở tất cả các quốc gia trên mọi thiết bị (máy tính để bàn, điện thoại di động và máy tính bảng).

Tại sao Google là công cụ tìm kiếm phổ biến nhất?

Điều làm cho Google trở thành công cụ tìm kiếm phổ biến và đáng tin cậy nhất là chất lượng kết quả tìm kiếm của nó. Google đang sử dụng các thuật toán phức tạp để đưa ra kết quả chính xác nhất cho người dùng.

Những người sáng lập Google là Larry Page và Sergey Brin đã đưa ra ý tưởng rằng các website được các website khác tham chiếu quan trọng hơn các website khác và do đó xứng đáng được xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm.

Trong những năm qua, thuật toán xếp hạng của Google đã được bổ sung thêm hàng trăm yếu tố khác (bao gồm cả sự trợ giúp của machine learning) và vẫn là cách đáng tin cậy nhất để tìm chính xác những gì bạn đang tìm kiếm trên Internet.

2. Microsoft Bing

Cập nhật: Bing được đổi tên thành Microsoft Bing vào tháng 10 năm 2020.

Công cụ tìm kiếm thay thế tốt nhất cho Google là Microsoft Bing. Thị phần công cụ tìm kiếm của Bing là từ 2,83% đến 12,31%.

Xem thêm: Định Nghĩa Đúng Về Startup. Đừng Chạy Theo Phong Trào Khi

Bing là nỗ lực của Microsoft để thách thức Google trong lĩnh vực tìm kiếm, nhưng bất chấp nỗ lực của họ, họ vẫn không thuyết phục được người dùng rằng công cụ tìm kiếm của họ có thể đáng tin cậy như Google.

Xem thêm  Công ty seo pci - Dịch vụ seo xyz - Deha law

Thị phần công cụ tìm kiếm của họ liên tục thấp mặc dù Bing là công cụ tìm kiếm mặc định trên PC chạy Windows.

Bing có nguồn gốc từ các công cụ tìm kiếm trước đây của Microsoft (MSN Search, Windows Live Search, Live Search) và theo xếp hạng của Alexa là website được truy cập nhiều nhất thứ 30 trên Internet.

3. Yahoo

Yahoo là một trong những nhà cung cấp email phổ biến nhất và công cụ tìm kiếm web của nó giữ vị trí thứ ba về tìm kiếm với trung bình 1% thị phần.

Từ tháng 10 năm 2011 đến tháng 10 năm 2015, tính năng tìm kiếm của Yahoo được cung cấp độc quyền bởi Bing. Vào tháng 10 năm 2015 Yahoo đã đồng ý với Google để cung cấp các dịch vụ liên quan đến tìm kiếm và cho đến tháng 10 năm 2018, kết quả của Yahoo đã được cung cấp bởi cả Google và Bing.

Kể từ tháng 10 năm 2019, Yahoo! Search một lần nữa được cung cấp độc quyền bởi Bing.

Yahoo cũng là công cụ tìm kiếm mặc định cho trình duyệt Firefox ở Hoa Kỳ (kể từ năm 2014).

Cổng thông tin điện tử của Yahoo rất phổ biến và được xếp hạng là 11 website được truy cập nhiều nhất trên Internet (Theo Alexa).

4. Baidu

Baidu có thị phần toàn cầu từ 0,68% đến 11,26%.

Baidu được thành lập vào năm 2000 và nó là công cụ tìm kiếm phổ biến nhất ở Trung Quốc. Thị phần của nó đang tăng đều đặn và theo Wikipedia, Baidu đang phục vụ hàng tỷ truy vấn tìm kiếm mỗi tháng. Nó hiện đang được xếp ở vị trí 4, trong bảng xếp hạng của Alexa.

Mặc dù Baidu có thể truy cập trên toàn thế giới, nhưng nó chỉ có sẵn bằng tiếng Trung.

5. Yandex.ru

Yandex, công cụ tìm kiếm phổ biến nhất của Nga có thị phần toàn cầu từ 0,5% đến 1,16%.

Theo Alexa, Yandex.ru nằm trong số 30 website phổ biến nhất trên Internet với vị trí xếp hạng 4 bằng tiếng Nga.

Xem thêm: Club house là gì? Giá trị clubhouse đối với các khu đô thị

Yandex tự thể hiện mình là một công ty công nghệ xây dựng các sản phẩm và dịch vụ thông minh được hỗ trợ bởi máy học.

Theo Wikipedia, Yandex vận hành công cụ tìm kiếm lớn nhất ở Nga với khoảng 65% thị phần tại quốc gia này.

6. DuckDuckGo

Thị phần công cụ tìm kiếm của DuckDuckGo là khoảng 0,66%.

Theo số liệu thống kê về lưu lượng truy cập của DuckDuckGo, họ đang phục vụ trung bình hơn 90 triệu lượt tìm kiếm mỗi ngày nhưng thị phần tổng thể của họ vẫn liên tục dưới 0,6%.

Xem thêm  14 Cách viết Content Facebook hay, hiệu quả và thu hút khách hàng

Không giống như những gì hầu hết mọi người tin tưởng, DuckDuckGo không có chỉ mục tìm kiếm của riêng họ (như Google và Bing) nhưng họ tạo ra kết quả tìm kiếm của họ bằng cách sử dụng nhiều nguồn khác nhau.

Nói cách khác, họ không có dữ liệu của riêng mình mà phụ thuộc vào các nguồn khác (như Yelp, Bing, Yahoo, StackOverflow) để cung cấp câu trả lời cho câu hỏi của người dùng.

Đây là một hạn chế lớn so với Google có một tập hợp các thuật toán để xác định kết quả tốt nhất từ tất cả các website có sẵn trên Internet.

Về mặt tích cực, DuckDuck Go có một giao diện sạch sẽ, nó không theo dõi thông tin người dùng và nó không được tải đầy đủ các quảng cáo.

7. Ask.com

Trước đây được gọi là Ask Jeeves, Ask.com nhận được khoảng 0,42% thị phần tìm kiếm. ASK dựa trên định dạng câu hỏi / câu trả lời trong đó hầu hết các câu hỏi được trả lời bởi những người dùng khác hoặc ở dạng thăm dò ý kiến.

Nó cũng có chức năng tìm kiếm chung nhưng kết quả trả về thiếu chất lượng so với Google hay thậm chí Bing và Yahoo.

8. Ecosia

Ecosia là một doanh nghiệp xã hội có trụ sở tại Berlin do Christian Kroll thành lập vào năm 2009. Lý do chính ecosia được thành lập là để giúp cung cấp tài chính cho việc trồng cây và các dự án phục hồi. Do đó, nó được gọi là “công cụ tìm kiếm trồng cây”.

Ecosia hoạt động như thế nào? Ecosia là đối tác của Bing, có nghĩa là kết quả tìm kiếm của nó được cung cấp bởi Bing. Ecosia kiếm tiền để hỗ trợ việc lập kế hoạch trồng cây bằng cách hiển thị quảng cáo trong kết quả tìm kiếm của họ. Mỗi khi một quảng cáo được nhấp vào, ecosia nhận được một phần nhỏ. Người ta ước tính rằng phải mất khoảng 45 lượt tìm kiếm để có tài chính cho việc trồng một cây.

Về thị phần công cụ tìm kiếm, thị phần của Ecosia là khoảng 0,10%.

9. AOL.com

Xem thêm: Cách vô hiệu hóa và xóa tài khoản Facebook nhanh chóng, đơn

AOL nổi tiếng lâu đời vẫn nằm trong top 10 công cụ tìm kiếm với thị phần gần 0,05%.

Mạng AOL bao gồm nhiều website phổ biến như engadget.com, techchrunch.com và huffingtonpost.com. Vào ngày 23 tháng 6 năm 2015, AOL đã được mua lại bởi Verizon Communications.

10. Internet Archive

Archive.org là công cụ tìm kiếm kho lưu trữ trên internet. Bạn có thể sử dụng nó để tìm hiểu xem một website trông như thế nào kể từ năm 1996. Đây là một công cụ rất hữu ích nếu bạn muốn theo dõi lịch sử của một miền và kiểm tra xem nó đã thay đổi như thế nào trong những năm qua.

Các công cụ tìm kiếm khác đáng xem xét

StartPage

StartPage được thành lập vào năm 2006 tại Hà Lan. Họ quảng cáo công ty của họ là công cụ tìm kiếm riêng tư nhất trên thế giới. Startpage bảo vệ quyền riêng tư của người dùng bằng cách không cho phép hệ thống theo dõi ghi lại các tìm kiếm của người dùng.

Xem thêm  Wechat là gì? Các tính năng nổi bật và cách sử dụng

Khi thực hiện truy vấn tìm kiếm trong Startpage, bạn có tùy chọn để chọn một vùng cụ thể cho kết quả, bật bộ lọc gia đình và định cấu hình một số cài đặt khác mà không cần phải đăng nhập.

Wiki

Wiki.com là một công cụ tìm kiếm dành riêng cho wiki. Bạn có tùy chọn để chọn giữa tất cả các wiki, chỉ Wikipedia, bách khoa toàn thư hoặc wiki do người khác gửi.

Các kết quả của wiki được cung cấp bởi Google và chúng được giới hạn trong wiki. Nếu bạn muốn tìm một cái gì đó cụ thể trong Wikipedia hoặc các wiki thông dụng khác, bạn có thể thực hiện nhanh hơn thông qua wiki.

YouTube

YouTube là nền tảng xem video phổ biến nhất nhưng cũng là công cụ tìm kiếm phổ biến thứ hai trên thế giới. YouTube có hơn 2,3 tỷ người dùng tích cực trên toàn thế giới.

Nhiều người trong số này chuyển sang YouTube đầu tiên khi tìm kiếm câu trả lời hoặc thông tin trên web chứ không phải bất kỳ công cụ tìm kiếm nào khác. Người ta ước tính rằng YouTube xử lý hơn 3 tỷ lượt tìm kiếm mỗi tháng.

CC Search

CC Search là một công cụ tìm kiếm web cung cấp cho người dùng khả năng tìm thấy nội dung mà họ có thể sử dụng lại. Tất cả nội dung trong chỉ mục CC Search đều có giấy phép Creative Commons.

Hiện tại, chỉ có hình ảnh được đưa vào chỉ mục của họ nhưng họ có kế hoạch thêm văn bản và âm thanh mở.

Kết

Trên đây là những công cụ tìm kiếm web phổ biến nhất trên Internet hiện nay.

Danh sách này không có nghĩa là đã hoàn thành và chắc chắn sẽ còn nhiều thứ khác được tạo ra trong tương lai nhưng xét về những vị trí đầu tiên, Google và Bing vẫn sẽ giữ vị trí dẫn đầu trong nhiều năm tới.

Bản quyền nội dung thuộc wonderkidsmontessori.edu.vn

Bài viết liên quan

Tri Thức Cộng Đồng tư vấn dịch vụ làm bài tập thuê
Tri Thức Cộng Đồng tư vấn dịch vụ làm bài tập thuê
Cách sử dụng web tăng giờ xem Youtube miễn phí hiệu quả
Cách sử dụng web tăng giờ xem Youtube miễn phí hiệu quả
Chiến lược marketing (Marketing strategy) là gì? Mô hình 4Ps
Chiến lược marketing (Marketing strategy) là gì? Mô hình 4Ps
Hướng dẫn chi tiết kinh nghiệm nhượng quyền Highland 2023 cho
Hướng dẫn chi tiết kinh nghiệm nhượng quyền Highland 2023 cho
Google Site là gì? Ưu nhược điểm của Google Site bạn cần biết
Google Site là gì? Ưu nhược điểm của Google Site bạn cần biết
AMP HTML là gì? Cách tạo trang AMP cho người mới bắt đầu – Lamvt
AMP HTML là gì? Cách tạo trang AMP cho người mới bắt đầu – Lamvt
Quy Trình Marketing Là Gì? Các Bước Quan Trọng Trong … – Glints
Quy Trình Marketing Là Gì? Các Bước Quan Trọng Trong … – Glints
Top 9 chuột không dây chính hãng tốt nhất năm 2023 tại Điện máy
Top 9 chuột không dây chính hãng tốt nhất năm 2023 tại Điện máy