Bias là gì ? Ý nghĩa của Bias trong Kpop – Thủ Thuật Phần Mềm

Bias là gì ? Ý nghĩa của Bias trong Kpop – Thủ Thuật Phần Mềm

Dưới đây là danh sách Bias là ai hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Thời gian gần đây, chúng ta thường hay bắt gặp vô số thuật ngữ mới lạ đến từ những người yêu thích nhạc Kpop. Một trong số đó phải kể đến “Bias”. Vậy Bias là gì, ý nghĩa của Bias trong Kpop ra sao thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng ThuThuatPhanMem khám phá trong bài viết dưới đây nhé.

Bias là gì Ý nghĩa của Bias trong Kpop

1. Bias là gì?

Bias là một từ tiếng anh được sử dụng phổ biến trong cộng đồng những người yêu âm nhạc, đặc biệt là yêu thích Kpop. Được hiểu với ý nghĩa là thần tượng mà bạn yêu thích nhất.

Bias là một từ tiếng anh được sử dụng phổ biến trong cộng đồng những người yêu âm nhạc, đặc biệt là yêu thích Kpop

Xem thêm: Công thức cấp số cộng, cấp số nhân chi tiết, dễ nhớ kèm bài tập

Bias có thể được hiểu theo nhiều nghĩa khác nhau, dưới đây là hai nghĩa cơ bản nhất:

  • Khi là một danh từ: Bias mang nghĩa là sự thiên về một khuynh hướng, một hiện tượng hay một người cụ thể nào đó.
  • Khi đóng vai trò là một phó từ: Bias sẽ được hiểu là hành vi gây sự chú ý của công chúng, người hâm mộ ảnh hưởng đến một việc nào đó. Hay sự yêu thích mến mộ của cộng đồng cho một người nào đó, một vấn đề nào đó. Đây là nghĩa được sử dụng phổ biến và rộng rãi nhất.

2. Ý nghĩa của Bias trong Kpop

Trong Kpop, Bias được sử dụng để chỉ thành viên bạn yêu thích nhất trong một nhóm nhạc nào đó. Số lượng Bias của một người sẽ là không giới hạn, tuy nhiên, những bias đó phải ở các nhóm nhạc khác nhau. Cách mà bạn đối xử với các Bias của mình cũng sẽ đặc biệt hơn so với những thành viên khác trong nhóm.

Xem thêm  TỪ VỰNG TIẾNG ANH VỀ CHỦ ĐỀ MÔI TRƯỜNG - Langmaster

Trong Kpop, Bias được sử dụng để chỉ thành viên bạn yêu thích nhất trong một nhóm nhạc nào đó

Ví dụ: Khi ai đó tự nhận mình là T-Ara Bias Ji Yeon thì có nghĩa người đó mến mộ nhóm nhạc T-Ara và người họ yêu thích nhất trong nhóm chính là Ji Yeon. Hay trong nhóm nhạc BTS, người bạn yêu thích nhất là anh chàng Kim Seok Jin thì Jin chính là Bias của bạn. Bạn có thể nói với người khác là BTS Bias Jin.

Bias chính là một ngôn ngữ đặc biệt để thể hiện sự mến mộ cũng như tình yêu của mình với các idol. Nền âm nhạc Hàn Quốc từ lâu đã du nhập vào nước ta và ngày càng phổ biến, do đó, sẽ chẳng có gì lạ khi cộng đồng fan trong nước sử dụng từ bias một cách rộng rãi.

3. Bias khác Stan như thế nào?

Xem thêm: 7 Viết về người nổi tiếng bằng tiếng Anh [Từ vựng & Bài mẫu] mới

Trong cộng đồng người hâm mộ Kpop, người ta thường chia fan thành các loại, phổ biến nhất phải kể đến là Bias, Stan – hai thuật ngữ thường dễ gây nhầm lẫn nhất. Cả hai đều có nghĩa là sự hâm mộ đối với thần tượng, tuy nhiên Bias thường có những cử chỉ đẹp, là một fan chân chính. Ngược lại với Bias là Stan, đây là thể loại fan cuồng với những suy nghĩ và hành động thường đi quá giới hạn, đôi khi làm ảnh hưởng một cách tiêu cực đến thần tượng của mình.

Xem thêm  Tả quả xoài mà em yêu thích - Văn học vui

Nếu bạn là một Fan Kpop, hãy là một người hâm mộ chân chính, hãy là hậu phương vững chắc giúp thần tượng của mình ngày một phát triển, đừng biến mình thành một Stan.

4. Một số cụm từ liên quan đến Bias

Một số cụm từ liên quan đến Bias

Ngoài mang nghĩa là thần tượng yêu thích nhất, Bias còn được kết hợp với nhiều từ mang ý nghĩa khác nhau như:

Bias BTS: Chắc hẳn các bạn chẳng còn lạ lẫm gì với cái tên BTS, một nhóm nhạc Hàn Quốc mặc dù debut chưa bao lâu nhưng đã giành được nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế, đưa nền âm nhạc nước nhà vươn ra thế giới. Nhóm nhạc này gốm có 7 thành viên, có lượng fan hâm mộ đông đảo, chủ yếu là các fan ở lứa tuổi teen.

Xem thêm: Khối M, M01, M02 tới M14 thi môn nào? Trường nào? – TrangEdu

Bias Wrecker: Hiểu nôm na, đây là từ dùng để nói về người của công chúng. Họ thường là những chàng trai người sở hữu vẻ ngoài điển trai hay những cô nàng xinh đẹp được nhiều người hâm mộ, thường ảnh hưởng lớn đến các trào lưu xuất hiện ở trên mạng xã hội hiện nay.

Bias Idol: Idol được dịch ra có nghĩa là thần tượng – những người của công chúng, có sức ảnh hưởng lớn, được nhiều người yêu thích, hâm mộ. Bias Idol là người sẽ luôn ủng hộ người họ thần tượng trong bất kỳ dự án âm nhạc nào, đồng thời họ cũng sẽ luôn có những bình luận tích cực, sẵn sàng bảo vệ thần tượng của mình khi cần thiết.

Xem thêm  Năm 2020 là năm gì? Mệnh gì? Hợp với tuổi gì? - EnHome

Bias list: Hiểu một cách đơn giản, đây là danh sách những thần tượng mà bạn yêu thích nhất. Một người không nhất thiết chỉ có một bias, họ có thể có nhiều bias, mỗi bias thuộc một nhóm nhạc khác nhau. Tuy nhiên, không thể có 2 bias trong một nhóm nhạc đâu nhé. Vì bias là yêu thích nhất rồi. Ví dụ bias list của bạn gồm có: Jang Na Ra, Soyeon, Jin, …

Ultimate Bias: Đây chính là thần tượng mà bạn yêu thích nhất trong danh sách bias list kể trên. Hiểu một cách đơn giản, đây chính là thần tượng Kpop mà bạn yêu thích nhất trong số những thần tượng bạn yêu thích.

Trên đây là một số thông tin cơ bản nhất giúp bạn hiểu được Bias nghĩa là gì, ý nghĩa của Bias trong Kpop ra sao. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây sẽ giúp ích cho bạn.

Bản quyền nội dung thuộc wonderkidsmontessori.edu.vn

Bài viết liên quan

Tri Thức Cộng Đồng chuyên viết luận văn thạc sĩ tiếng Anh
Học Viện PMS – Đơn vị đào tạo 5S-Kaizen mang tính thực tiễn cao
Cách chỉnh độ rộng của dòng và cột trong word
Cách chỉnh độ rộng của dòng và cột trong word
Từ điển Thành ngữ Tiếng Việt – em ngã, chị nâng là gì?
Từ điển Thành ngữ Tiếng Việt – em ngã, chị nâng là gì?
Vật Lí 8 Bài 20: Nguyên tử, phân tử chuyển động hay đứng yên?
Vật Lí 8 Bài 20: Nguyên tử, phân tử chuyển động hay đứng yên?
Bảng chữ cái Tiếng Thái – Gia sư Tâm Tài Đức
Bảng chữ cái Tiếng Thái – Gia sư Tâm Tài Đức
Bộc trực là gì? 6 biểu hiện của người có tính bộc trực – CareerLink
Bộc trực là gì? 6 biểu hiện của người có tính bộc trực – CareerLink
Danh sách các trường THCS ở Hà Nội nên cho con học
Danh sách các trường THCS ở Hà Nội nên cho con học