Hiện tại ASEAN có bao nhiêu thành viên? – Goland 24h

Hiện tại ASEAN có bao nhiêu thành viên? – Goland 24h

Dưới đây là danh sách Asean hiện nay có bao nhiêu thành viên hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

ASEAN có bao nhiêu thành viên? ASEAN được biết đến với tên gọi là Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á. Nhiều người nghĩ rằng nếu đã là Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á thì sẽ có sự góp mặt của 11 quốc gia thuộc lãnh thổ Đông Nam Á, tuy nhiên đây là ý kiến không đúng. Để biết ASEAN có bao nhiêu thành viên hãy cùng Goland tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

ASEAN là gì?

ASEAN là tổ chức chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của các quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á. Tổ chức này có tác dụng giúp cho các nước trong khu vực có thể giao lưu văn hóa, trao đổi, tiếp thu lẫn nhau giữa các nước.

Ngoài ra ASEAN giúp các nước trong khu vực tăng cường việc quảng bá đất nước đến các quốc gia khác trong tổ chức cũng như góp phần thực hiện mục tiêu đối ngoại của các quốc gia trong khu vực và cả trên thế giới.

Xem thêm: Tà Dâm là gì? Thủ Dâm có phải Tà Dâm không?

Từ khi gia nhập ASEAN, Việt Nam dần có nhiều cơ hội hơn trong việc phát triển kinh tế, quảng bá văn hóa du lịch cũng như tiếp thu rất nhiều kinh nghiệm từ các quốc gia phát triển trong khu vực Đông Nam Á và cả trên thế giới.

Xem thêm  Cris Devil Gamer là ai? Tiểu sử Streamer Cris Phan - 2dep

ASEAN được thành lập khi nào?

Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á gọi tắt là ASEAN được thành lập từ ngày 8/8/1967. Trong giai đoạn này, nhận thấy sự cần thiết của việc liên kết với nhau cùng hỗ trợ nhau tiến lên về mọi mặt là điều cần thiết, một số nước ở khu vực Đông Nam Á đã cùng nhau thành lập nên tổ chức mang tên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á kêu gọi việc giao lưu, học hỏi lẫn nhau.

Các quốc gia tại Đông Nam Á giành được chủ quyền, hòa bình khá muộn so với các nước trên thế giới nên sau hòa bình để cải thiện kinh tế, văn hóa, xã hội… thì bắt buộc phải có sự hợp tác để cùng nhau phát triển, đó chính là động lực để ASEAN được thành lập.

ASEAN được thành lập ở đâu?

Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á ASEAN thành lập vào ngày 8/8/1967 tại thủ đô Bangkok của Thái Lan. Tính đến thời điểm hiện tại tổ chức này đã trải qua hơn nửa thế kỷ và vẫn hoạt động đúng như mục đích ban đầu được đặt ra.

Xem thêm: VOZ Là Gì? – Luật ACC

Không những vậy, ASEAN còn làm được nhiều hơn thế, nhìn vào sự phát triển của các quốc gia trong khu vực cũng có thể đánh giá được hiệu quả của tổ chức này. Tính đến thời điểm hiện tại chỉ còn duy nhất một nước Đông Nam Á không tham gia vào tổ chức này mà thôi.

Xem thêm  Hướng dẫn nghi thức cúng ông Công ông Táo đầy đủ nhất 2023

Ban đầu ASEAN gồm bao nhiêu nước?

Tổ chức ASEAN ban đầu tổ chức này chỉ có 5 thành viên tham gia, bao gồm: Thái Lan, Malaysia, Singapore, Philippines và Indonesia.

Phải sau gần 20 năm, khi nhận thấy được sự những hiệu quả mà tổ chức mang lại, đã có nhiều nước nộp đơn xin tham gia vào tổ chức này, điều này càng cho thấy những lợi ích to lớn mà tổ chức này đem đến cho các nước Đông Nam Á.

Xem thêm: Top 3 Bài văn thuyết minh về Khẩu trang y tế hay nhất – Toplist.vn

Bài liên quan: Đông nam á có bao nhiêu nước?

Tính đến hiện tại ASEAN có bao nhiêu thành viên?

Tính đến thời điểm hiện tại, Đông Nam Á chỉ còn duy nhất Đông Timor không tham gia vào tổ chức ASEAN. Trên thực tế, vào năm 2012 quốc gia này đã nộp đơn xin gia nhập ASEAN tuy nhiên để gia nhập tổ chức thì quốc gia này cần phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện của tổ chức. Trong khi đó Đông Timor đang là quốc gia nghèo nhất thế giới, tình hình kinh tế, chính trị, văn hóa của quốc gia này vẫn chưa ổn định.

Hiện ASEAN đang có sự tham gia của 10 nước, ngoài 5 nước thành lập ban đầu thì 5 nước còn lại đã gia nhập vào ASEAN sau đó:

  • Ngày 8/1/1984: Brunei gia nhập trở thành thành viên thứ 6.
  • Ngày 28/7/1995: Việt Nam trở thành thành viên thứ 7 của ASEAN.
  • Ngày 23/7/1997: Lào và Myanmar lần lượt trở thành thành viên thứ 8 và thứ 9 của tổ chức.
  • Ngày 30/4/1999: Campuchia trở thành thành viên thứ 10 của tổ chức ASEAN.

Trên đây là những thành viên của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á ASEAN để bạn đọc củng cố thêm kiến thức, truy cập Goland24h.com để biết thêm chi tiết.

Bản quyền nội dung thuộc wonderkidsmontessori.edu.vn

Xem thêm  Cạ cứng là gì? Tại sao nên cần một cạ cứng? - THPT Lê Hồng Phong

Bài viết liên quan

Tri Thức Cộng Đồng chuyên viết luận văn thạc sĩ tiếng Anh
Học Viện PMS – Đơn vị đào tạo 5S-Kaizen mang tính thực tiễn cao
Cách chỉnh độ rộng của dòng và cột trong word
Cách chỉnh độ rộng của dòng và cột trong word
Từ điển Thành ngữ Tiếng Việt – em ngã, chị nâng là gì?
Từ điển Thành ngữ Tiếng Việt – em ngã, chị nâng là gì?
Vật Lí 8 Bài 20: Nguyên tử, phân tử chuyển động hay đứng yên?
Vật Lí 8 Bài 20: Nguyên tử, phân tử chuyển động hay đứng yên?
Bảng chữ cái Tiếng Thái – Gia sư Tâm Tài Đức
Bảng chữ cái Tiếng Thái – Gia sư Tâm Tài Đức
Bộc trực là gì? 6 biểu hiện của người có tính bộc trực – CareerLink
Bộc trực là gì? 6 biểu hiện của người có tính bộc trực – CareerLink
Danh sách các trường THCS ở Hà Nội nên cho con học
Danh sách các trường THCS ở Hà Nội nên cho con học