Bài hát ‘Yêu anh đi mẹ anh bán bánh mì’ có gì hay mà nhiều người

Bài hát ‘Yêu anh đi mẹ anh bán bánh mì’ có gì hay mà nhiều người

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp Anh đi hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Video Anh đi

Sau 1 tháng ra mắt, ca khúc “Yêu anh đi mẹ anh bán bánh mì” của Phúc Du đạt hơn 3 triệu lượt xem trên YouTube. Phúc Du viết ca khúc dựa trên hình ảnh người mẹ nuôi lớn anh nhờ một xe bán bánh mì tại Hà Nội. Nam rapper thể hiện sự tự hào và trân trọng công việc của mẹ qua phần lời: “Mẹ anh thì cũng là sếp, nhưng mà là xếp bánh mì. Để bán hàng mỗi buổi sáng, sau cái quầy bên bếp nhỏ”.

Trân quý công việc của ba mẹ dù họ làm bất kể nghề nghiệp gì

Đặc biệt, câu rap: “Hãy để con trai bà bán bánh bánh bánh mì. Lo lo lo cho em. Đừng lo lo lo lo gì. Ngoài lo lo lo lo ve” bạn trẻ chia sẻ nhiều trên mạng xã hội. Những câu từ khi nói về hoàn cảnh của một gia đình lao động trong bài hát đã chạm tới cảm xúc của nhiều người.

“Mình rất ngưỡng mộ công việc của ba mẹ. Ba mẹ đi làm nghề đánh bắt cá trên sông hơn 20 năm. Để có những con cá, con tôm bán cho thương lái, ba mẹ mình thường đi làm từ lúc khoảng 20 giờ, đến khoảng 4 giờ sáng mới về. Đêm thức trắng lại thêm quần áo ướt đẫm. Cũng nhờ ba mẹ bươn chải bao năm mà giờ có nhà, có xe và có cả mình nữa. Mình chẳng việc gì phải xấu hổ, không dám kể về công việc của ba mẹ, chỉ cần lương thiện, lo được cho con cái là hạnh phúc rồi”, Trần Minh Phúc, sinh viên Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM chia sẻ.

Xem thêm  Ảnh Nữ Đẹp Nhất ❤ Kho Hình Ảnh Con Gái Đẹp Chất Nhất

Đối với Nguyễn Lê Ngọc Phúc (24 tuổi), đang trọ tại chung cư The East Gate, P. Đông Hòa, TP.Dĩ An, tỉnh Bình Dương nghề nào cũng giá trị riêng của nó chẳng có nghề nào là thấp hèn cả. Cha mẹ có làm nghề gì, cũng đang hàng ngày miệt mài lao động bằng chính sức lực của mình để lo cho gia đình.

Ngọc Phúc bày tỏ: “Để lo cho gia đình, mẹ mình phải thức khuya dậy sớm để nấu hủ tiếu, bún riêu bán cho học sinh. Ngày nào cũng như thế, mẹ quần quật với việc buôn bán. Mẹ không dám nghỉ bán, nghỉ ngơi một ngày. Công việc của mẹ là nguồn thu chính để trang trải chi tiêu vào lo học phí cho mình trong suốt những năm đến trường”.

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình làm nghề nông, ba mẹ là những người nông dân chăm chỉ cần mẫn quanh năm gắn bó với ruộng vườn, Nguyễn Thị Thùy Linh, sinh viên Trường ĐH Bách khoa TP.HCM, luôn cảm thấy tự hào về nghề nghiệp của ba mẹ. Thùy Linh bày tỏ: “Ba mẹ vất vả lắm, sớm tối quanh quẩn ruộng vườn, ăn cơm cũng chỉ chớp nhoáng rồi lại đi. Nắng như đổ lửa vẫn lao ra đồng mồ hôi chảy ướt áo, mặn chát trong miệng, cay xè khóe mắt, mưa tầm tã vẫn làm việc”.

Dù vất vả nhưng lúc nào ba mẹ cũng chỉ mong muốn lo cho chị em Thùy Linh đi học để tương lai không vất vả. Linh xúc động nói: “Ba mẹ thường hay nói với Linh là “đời bố mẹ khổ, chị em con phải học hành chăm chỉ”, nghe mà rớt nước mắt. Vậy nên mỗi khi được kể về ba mẹ, khoe công việc bố mẹ đang làm, mình tự hào lắm”.

Xem thêm  Những tên đệm cho tên Thúy hay và dễ thương cho con gái

Ba mẹ có vất vả tới dường nào nhưng vẫn luôn muốn lo cho con cái tốt nhất

Sau khi nghe bài hát, các bạn trẻ cho biết thay vì xấu hổ, giấu giếm nghề nghiệp của cha mẹ, mình phải biết yêu thương, kính trọng cha mẹ bởi họ không giỏi giang nhất, không kiếm nhiều tiền nhất nhưng họ thương yêu và đùm bọc.

“Cha mẹ là những người sẵn sàng hi sinh cả cuộc đời mình cho con cái một cách vô điều kiện. Mình không có quyền lựa chọn người sinh ra mình. Dù cho họ có làm gì đi chăng nữa, miễn là nghề nghiệp chân chính, mình cũng đủ tự hào về họ. Ba mẹ có vất vả tới dường nào thì họ vẫn cứ yêu thương mình nhất trên cuộc đời này. Tần tảo, tiết kiệm từng miếng ăn, cái mặc nhưng rồi chưa một lần tiếc tiền với con”, Minh Phúc chia sẻ.

Bản quyền nội dung thuộc wonderkidsmontessori.edu.vn

Bài viết liên quan

Tri Thức Cộng Đồng chuyên viết luận văn thạc sĩ tiếng Anh
Học Viện PMS – Đơn vị đào tạo 5S-Kaizen mang tính thực tiễn cao
Cách chỉnh độ rộng của dòng và cột trong word
Cách chỉnh độ rộng của dòng và cột trong word
Từ điển Thành ngữ Tiếng Việt – em ngã, chị nâng là gì?
Từ điển Thành ngữ Tiếng Việt – em ngã, chị nâng là gì?
Vật Lí 8 Bài 20: Nguyên tử, phân tử chuyển động hay đứng yên?
Vật Lí 8 Bài 20: Nguyên tử, phân tử chuyển động hay đứng yên?
Bảng chữ cái Tiếng Thái – Gia sư Tâm Tài Đức
Bảng chữ cái Tiếng Thái – Gia sư Tâm Tài Đức
Bộc trực là gì? 6 biểu hiện của người có tính bộc trực – CareerLink
Bộc trực là gì? 6 biểu hiện của người có tính bộc trực – CareerLink
Danh sách các trường THCS ở Hà Nội nên cho con học
Danh sách các trường THCS ở Hà Nội nên cho con học