AFK là gì? Nguyên nhân và ảnh hưởng của AFK – Fptshop.com.vn

AFK là gì? Nguyên nhân và ảnh hưởng của AFK – Fptshop.com.vn

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp Afk là gì hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

AFK là gì?

AFK là viết tắt của cụm từ Away From Keyboard, dịch theo tiếng Anh thì nó có nghĩa là “rời xa khỏi bàn phím”. Thuật ngữ này ám chỉ những người đang không sử dụng máy tính của mình trong một khoảng thời gian dù đang trong trạng thái trực tuyến của các hoạt động online.

Thuật ngữ AFK đã tồn tại từ khá lâu trước đây, khởi nguồn vào đầu thập niên 90. Chính xác là vào năm 1990, khi mà Trò chuyện chuyển tiếp Internet (Internet Relay Chat hay IRC) đang cực kỳ phổ biến và là xu hướng thì AFK được phát triển xem như là một nghi thức trong các phòng chat online.

Hiện nay, AFK được các game thủ sử dụng như một thuật ngữ dành cho game, ám chỉ người tham gia không chơi hay trực tuyến dù vẫn đang ở trong một trận đấu. Hành vi này bị cộng đồng người chơi trên các diễn đàn lên án vì những ảnh hưởng mà nó gây ra.

AFK là gì?

Nguyên nhân của AFK

Xem thêm: Giải thích ý nghĩa bài ca dao Công cha như núi Thái Sơn nghĩa mẹ

Nhìn chung, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến một người vô tình hoặc cố tình AFK, cụ thể như sau:

Nguyên nhân chủ quan

  • Người tham gia có tinh thần, tâm trạng không tốt, dẫn đến bực tức, khó chịu, không vui nên không muốn tham gia nữa. Khi đó, họ sẽ tự ý AFK dù đang trong cuộc họp hoặc trận đấu. Đối với game thì việc chơi liên tục thua hoặc không như ý muốn có thể dẫn đến sự bực dọc và thoát trận.
  • Người tham gia có biểu hiện mệt mỏi, thiếu tỉnh táo và tập trung. Thế nên, người đó có thể tạm thời AFK một khoảng thời gian để thư giãn. Cũng có trường hợp họ không muốn tiếp tục tham gia nữa.
  • Người chơi cố tình AFK, có ý phá hoại, phá game, gây ảnh hưởng đến người khác.
Xem thêm  Soạn bài Thuế máu siêu ngắn | Ngữ văn lớp 8 - VietJack.com

Nguyên nhân khách quan

  • Nguyên nhân khách quan phổ biến nhất có lẽ là gặp các vấn đề như trục trặc về mặt kỹ thuật liên quan đến thiết bị như mất kết nối Internet, hết pin, máy tính bị hỏng, điện thoại bị sập nguồn hoặc cúp điện,…
  • Một số điều bất ngờ diễn ra trong quá trình trực tuyến, ví dụ như shipper gọi lấy hàng, có cuộc họp khẩn khác, có người cần sự giúp đỡ, nhà có việc đột xuất, các tranh chấp,…
  • Người tham gia cần giải quyết các nhu cầu cá nhân như đi vệ sinh, ăn uống,…

Nguyên nhân của AFK

Ảnh hưởng của AFK

Đối với người làm việc trực tuyến

Hiện nay, rất nhiều công ty đã cho phép nhân viên của mình làm việc linh hoạt bằng nhiều hình thức, trong đó thì làm việc trực tuyến rất phổ biến. Các phần mềm làm việc, giao tiếp thông thường sẽ có thể hiển thị trạng thái của người tham gia và khi AFK thì trạng thái có thể là appear away, be right back,…

Đối với người làm việc online thì AFK sẽ gây ra gián đoạn công việc, gây ra một số cản trở trong việc giao tiếp và luồng công việc giữa các thành viên. Từ đó, công việc có thể bị chậm tiến độ so với thời gian.

Đối với game thủ chơi cùng

AFK được sử dụng rất nhiều trong các tựa game online phổ biến như Liên Minh Huyền Thoại, Liên Quân Mobile, PUBG,… Trong các trò chơi này, mỗi người chơi đóng vai trò là một nhân vật trong một team và có vai trò nhất định. Chỉ cần thiếu đi một người cũng sẽ gây ảnh hưởng lớn đến chiến thuật, cách chơi và tỷ lệ chiến thắng của đội.

Xem thêm  Collab là gì? Ý nghĩa và vai trò của collab trong môi trường doanh

Xem thêm: Bộ 40 Đề Thi Học kì 1 Hóa lớp 8 năm 2022 – 2023 có đáp án

Chính vì vậy, AFK là hành vi rất xấu và bị lên án bởi cộng đồng các game thủ. Những người AFK có thể bị báo cáo và nhà phát hành game sẽ có những hình phạt được đưa ra nhằm cảnh cáo những người có hành vi này.

Ảnh hưởng của AFK

Hình phạt của AFK trong game là gì?

Như đã đề cập ở trên, hành vi AFK mang lại nhiều mặt tiêu cực và gây ra những cái nhìn, định kiến xấu về tựa game. Do đó, mỗi tựa game đều đưa ra các quy định, điều khoản chung về hình phạt cho hành vi này nhằm răn đe, hạn chế các trường hợp người chơi có hành vi cố tình AFK làm ảnh hưởng đến cộng đồng người chơi khác.

Mỗi tựa game sẽ có những quy tắc khác nhau nhưng nhìn chung, hình phạt thông thường sẽ tạm ngưng cho tài khoản vào trận đấu trong một khoảng thời gian nhất định hay còn gọi là vào hàng chờ. Hệ thống sẽ gửi một bảng thông điệp cảnh báo kèm theo thời gian chờ để được chơi tiếp đến game thủ.

Xem thêm: Bài 3: Những hằng đẳng thức đáng nhớ

Hình phạt nặng hay nhẹ tùy thuộc vào số lần tái phạm của người chơi. Nếu người chơi đã bị phạt nhưng lại tái phạm AFK thì thời gian chờ sẽ tiếp tục bị kéo dài ra. Nếu tái phạm quá nhiều lần, bạn có thể bị khóa tài khoản một vài ngày hoặc thậm chí là vĩnh viễn, đó là khung hình phạt cao nhất dành cho game thủ.

Xem thêm  +666 Mẫu Tranh Tô Màu Con Vật dễ thương cho bé - Dean2020

Hình phạt của AFK trong game là gì?

Đó là tất cả những chia sẻ chi tiết về AFK là gì, những nguyên nhân và ảnh hưởng của hành vi AFK trong công việc và game. Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm: Dame là gì? Các yếu tố ảnh hưởng đến dame trong game

Ks là gì? Tại sao nên hạn chế ks khi chơi game?

Bản quyền nội dung thuộc wonderkidsmontessori.edu.vn

Bài viết liên quan

Tri Thức Cộng Đồng chuyên viết luận văn thạc sĩ tiếng Anh
Học Viện PMS – Đơn vị đào tạo 5S-Kaizen mang tính thực tiễn cao
Cách chỉnh độ rộng của dòng và cột trong word
Cách chỉnh độ rộng của dòng và cột trong word
Từ điển Thành ngữ Tiếng Việt – em ngã, chị nâng là gì?
Từ điển Thành ngữ Tiếng Việt – em ngã, chị nâng là gì?
Vật Lí 8 Bài 20: Nguyên tử, phân tử chuyển động hay đứng yên?
Vật Lí 8 Bài 20: Nguyên tử, phân tử chuyển động hay đứng yên?
Bảng chữ cái Tiếng Thái – Gia sư Tâm Tài Đức
Bảng chữ cái Tiếng Thái – Gia sư Tâm Tài Đức
Bộc trực là gì? 6 biểu hiện của người có tính bộc trực – CareerLink
Bộc trực là gì? 6 biểu hiện của người có tính bộc trực – CareerLink
Danh sách các trường THCS ở Hà Nội nên cho con học
Danh sách các trường THCS ở Hà Nội nên cho con học