Ngày 7 tháng 5 năm 1954 là ngày gì? Ý nghĩa chiến thắng Điện

Ngày 7 tháng 5 năm 1954 là ngày gì? Ý nghĩa chiến thắng Điện

Qua bài viết này Wonderkids xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về 7 5 là ngày gì hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam, chiến thắng Điện Biên Phủ ngày 7 tháng 5 năm 1954 là một trong những đỉnh cao chói lọi, một kỳ tích vẻ vang. Trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ là chiến thắng vĩ đại nhất; giáng đòn quyết định, tạo bước ngoặt làm thay đổi cục diện chiến tranh; trực tiếp đưa đến việc ký kết Hiệp định Giơnevơ chấm dứt chiến tranh; lập lại hòa bình ở Đông Dương.

Ngày 7 tháng 5 năm 1954 là ngày gì?

Ngày 7 tháng 5 năm 1954 là ngày chiến thắng Điện Biên Phủ; trong trận Việt Nam giành thắng lợi lịch sử trước thực dân Pháp. Chính chiến thắng này đã đập tan mọi cố gắng, nỗ lực về quân sự tối cao của thực dân Pháp và có sự can thiệp của Mỹ.

Chủ tịch Hồ Chí Minh và các đồng chí lãnh đạo Đảng quyết định mở Chiến dịch Điện Biên Phủ ngày 7 tháng 5 năm 1954
Chủ tịch Hồ Chí Minh và các đồng chí lãnh đạo Đảng quyết định mở Chiến dịch Điện Biên Phủ ngày 7 tháng 5 năm 1954

Ngày 7/5/1954 chúng ta đã bắt buộc chính phủ Pháp phải ký Hiệp định Geneva. Theo đó, bắt buộc Pháp phải công nhận độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của ba nước Đông Dương, trong đó có Việt Nam. Đây cũng là thời điểm kết thúc cuộc kháng chiến trường kỳ; gian khổ kéo dài 9 năm (1945 – 1954) của Quân đội và Nhân dân Việt Nam. Đồng thời, chiến thắng này cũng chấm dứt ách thống trị của thực dân Pháp kéo dài hàng thế kỷ; mở ra một bước ngoặt mới cho cách mạng Việt Nam và Đảng cộng sản Việt Nam.

Xem thêm  Dàn ý cảm nhận về đoạn thơ đầu của bài Tây Tiến - Thủ thuật

Nguyên nhân thắng lợi chiến thắng Điện Biên Phủ ngày 7 tháng 5 năm 1954

  • Có đường lối lãnh đạo đúng đắn của Đảng .
  • Quân dân ta có tinh thần chiến đấu bất khuất kiên cường.
  • Ta đã chuẩn bị tối đa cho chiến dịch .
  • Ta được sự ủng hộ của bạn bè quốc tế.

Xem thêm: Zn + HNO3 → Zn(NO3)2 + NH4NO3 + H2O – THPT Lê Hồng Phong

>>> Ý nghĩa ngày giỗ tổ hùng vương – “Truyền thống uống nước nhớ nguồn”

Ý nghĩa lịch sử của chiến thắng điện biên phủ 7/5/1954

  • Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ đã làm tăng niềm tự hào dân tộc; niềm tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập và rèn luyện; cổ vũ toàn Đảng, toàn dân, toàn quân một lòng, một dạ chiến đấu dưới lá cờ vẻ vang của Đảng; vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc; vì hạnh phúc của nhân dân.
  • Chiến thắng Điện Biên Phủ mang tầm vóc thời đại; góp phần to lớn vào phong trào đấu tranh vì hòa bình, tiến bộ của nhân loại; giáng một đòn chí mạng vào nền móng của thực dân Pháp và can thiệp Mỹ; đánh sập thành lũy của chủ nghĩa thực dân cũ ở vị trí xung yếu nhất; đánh dấu sự sụp đổ của chủ nghĩa thực dân cũ trên phạm vi toàn thế giới; báo hiệu sự thất bại chiến lược toàn cầu phản cách mạng của chủ nghĩa thực dân mới do đế quốc Mỹ cầm đầu.
  • Chiến thắng Điện Biên Phủ là chiến thắng chung của các nước trên bán đảo Đông Dương; chiến thắng của phong trào cộng sản và công nhân quốc tế; của phong trào đấu tranh vì hòa bình, tiến bộ xã hội trên toàn thế giới.
  • Chiến thắng Điện Biên Phủ của dân tộc ta đã chứng minh một chân lý của thời đại: Các dân tộc bị áp bức, bị xâm lược nếu có ý chí kiên cường và đường lối đúng đắn, sáng tạo; biết đoàn kết đấu tranh vì độc lập tự do thì dân tộc đó nhất định thắng lợi. Chân lý đó đã thôi thúc và cổ vũ các nước thuộc địa ở châu Á, châu Phi, Mỹ La-tinh đứng lên đấu tranh tự giải phóng; thoát khỏi ách xâm lược của chủ nghĩa thực dân, đế quốc.
Xem thêm  Số Phận Của Thảo ❤ Giải Mã Số Phận Của Người Tên Thảo

Ngày chiến thắng Điện Biên Phủ năm 2021 là ngày nào?

Năm 2021, Ngày chiến thắng Điện Biên Phủ là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 5 năm 2021 (dương lịch); tức là ngày 26/3/2021 (âm lịch)

Xem thêm: Khối T gồm những môn nào? Những lưu ý khi thi các khối năng khiếu

Tại khoản 1 Điều 112 Bộ luật Lao động 2019 quy định; người lao động được nghỉ làm việc, hưởng nguyên lương trong Ngày Chiến thắng (ngày 30/4 dương lịch) – nghỉ 1 ngày; và Ngày Quốc tế Lao động (ngày 1/5 dương lịch) – nghỉ 1 ngày.

Tuy nhiên, ngày Chiến thắng (30/4) và ngày Quốc tế Lao động (1/5) của năm 2021 rơi vào thứ Sáu và thứ Bảy (ngày nghỉ hàng tuần); nên căn cứ vào khoản 3 Điều 111 Bộ luật Lao động 2019; người lao động được nghỉ bù ngày nghỉ hằng tuần vào ngày làm việc kế tiếp.

Như vậy, trong dịp lễ này, người lao động sẽ được nghỉ 4 ngày liên tục; từ ngày 30/4/2021 đến hết ngày 3/5/2021. Đối với người lao động có chế độ nghỉ 1 ngày/tuần (vào Chủ nhật); dịp lễ này chỉ được nghỉ 3 ngày liên tục; từ ngày 30/4/2021 đến hết ngày 02/5/2021.

Xem thêm: Bài ca ngất ngưởng – Ngữ văn lớp 11 – VietJack.com

Truy cập đường dẫn để xem thêm nhiều Tin Tức của group29khoinghiep bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> 3 ngành đầy hứa hẹn để khởi nghiệp ở thời điểm hiện tại

Bản quyền nội dung thuộc wonderkidsmontessori.edu.vn

Xem thêm  Tuổi Kỷ Mão 1999 mệnh gì? Hợp màu gì? Hợp tuổi gì? - Goland 24h

Bài viết liên quan

Tri Thức Cộng Đồng chuyên viết luận văn thạc sĩ tiếng Anh
Học Viện PMS – Đơn vị đào tạo 5S-Kaizen mang tính thực tiễn cao
Cách chỉnh độ rộng của dòng và cột trong word
Cách chỉnh độ rộng của dòng và cột trong word
Từ điển Thành ngữ Tiếng Việt – em ngã, chị nâng là gì?
Từ điển Thành ngữ Tiếng Việt – em ngã, chị nâng là gì?
Vật Lí 8 Bài 20: Nguyên tử, phân tử chuyển động hay đứng yên?
Vật Lí 8 Bài 20: Nguyên tử, phân tử chuyển động hay đứng yên?
Bảng chữ cái Tiếng Thái – Gia sư Tâm Tài Đức
Bảng chữ cái Tiếng Thái – Gia sư Tâm Tài Đức
Bộc trực là gì? 6 biểu hiện của người có tính bộc trực – CareerLink
Bộc trực là gì? 6 biểu hiện của người có tính bộc trực – CareerLink
Danh sách các trường THCS ở Hà Nội nên cho con học
Danh sách các trường THCS ở Hà Nội nên cho con học